ขอบคุณธารน้ำใจผู้ใจบุญบริจาค 4 แสนบาทให้กับ ‘น้องเต้าหู้’ ด.ญ. 2 ขวบ ที่ตกลงไปในหม้อต้มแซ่บ

ขอบคุณธารน้ำใจผู้ใจบุญบริจาค 4 แสนบาทให้กับ ‘น้องเต้าหู้’ ด.ญ. 2 ขวบ ที่ตกลงไปในหม้อต้มแซ่บ

“ปวีณา” ขอบคุณธารน้ำใจจากผู้ใจบุญบริจาคเป็นค่ารักษากว่า 4 แสนบาท ให้กับ “น้องเต้าหู้” ด.ญ. 2 ขวบ ที่ตกลงไปในหม้อต้มแซ่บร้อนๆ จนถูกลวกทั้งตัว หลังพ่อแม่ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเดินทางไปเยี่ยมอาการหนูน้อยที่รพ.ธรรมศาสตร์ฯ มอบเงินช่วยเหลือที่มูลนิธิปวีณาฯ เพจอีจัน และมูลนิธิเพชรเกษม รับบริจาคมาให้อีก 1.2 แสนบาท รวมเป็น 5.2 แสนบาท ด้านพ่อแม่น้องเต้าหู้สุดซาบซึ้งใจถึงกับน้ำตาไหล ขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยเหลือทำให้มีกำลังใจชีวิตได้ไปต่อ

เมื่อวันที่ 16 กันยายน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เข้าเยี่ยม “น้องเต้าหู้” เด็กหญิง 2 ขวบ ที่ตกลงไปในหม้อต้มแซ่บร้อนๆ จนถูกลวกทั้งตัว โดยได้ประสานงานกับ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มอบหมายให้ คุณสุพรรณ ว่องรักษ์สัตว์ ผู้ตรวจการพยาบาล รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และคุณวัลลภา ทองย่อย หัวหน้างานการพยาบาลหอผู้ป่วยวิกฤตเมฆสวรรค์ ให้การต้อนรับ และสรุปอาการและขั้นตอนการรักษาน้องเต้าหู้ให้รับทราบ

โดยภายหลังรพ.ธรรมศาสตร์ฯ รับตัวน้องเต้าหู้ เข้าทำการแอดมินกลางดึกวันที่ 14 ต่อเนื่องวันที่ 15 กันยายน แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ขณะนี้ก็ยังมีอาการติดเชื้อจากบาดแผลตามร่างกายอยู่ และต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ในด้านการรักษาเกี่ยวกับบาดแผลตามร่างกายจะต้องมีการผ่าตัดและทำแผลตามที่แพทย์วินิจฉัย ส่วนค่าใช้จ่ายที่ต้องสั่งซื้ออุปกรณ์การรักษานอกเหนือจากการใช้สิทธิ 30 บาท อาทิ แผ่นแปะแผลลดความเจ็บปวดผิวหนัง ใบมีดตัดเนื้อตาย และสเปรย์รักษาแผลอักเสบซึ่งมีราคาสูง หากคนไข้และครอบครัวฐานะยากจนทางรพ.ก็จะมีการช่วยเหลือในส่วนนี้ แต่หากสามารถจ่ายได้ทางรพ.ก็จะได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้รายอื่นต่อไป

Advertisement

ทั้งนี้ภายหลังจากที่ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประชาสัมพันธ์กรณีพ่อแม่น้องเต้าหู้เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือไม่มีเงินรักษาลูกวานนี้ (15 ก.ย.) ได้มีผู้ใจบุญบริจาคเข้าบัญชีของ น.ส.พิมพ์วิมล มงคล แม่น้องเต้าหู้ กว่า 4 แสนบาท ขณะที่เพจอีจัน และมูลนิธิเพชรเกษม ช่วยรับบริจาคได้ 120,000 บาท จึงได้มีการมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวกันในวันนี้ด้วย

ด้านพ่อแม่น้องเต้าหู้ ดีใจถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ขอบคุณ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่ให้การช่วยเหลือ และขอบคุณเพจอีจัน มูลนิธิเพชรเกษม รวมถึงผู้ใจบุญที่ให้การช่วยเหลือในการรักษาลูกให้กลับมาเป็นปกติ และทำให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

นางปวีณา กล่าวว่า ขอให้น้องเต้าหู้หายเป็นปกติโดยเร็ววันและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ และขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมกับบริจาคเงินช่วยเหลือในการรักษา “น้องเต้าหู้” ครั้งนี้ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามความคืบหน้าอาการของน้องเต้าหู้และรายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image