เมื่อวันที่ 6 มกราคม นายจิระเดช เจริญโภค อายุ 32 ปี ชาว ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อภินันท์ บุญยรัตน์ ร้อยเวร สภ.เสม็ด ว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กธ 5807 ชลบุรีของตนเองจอดไว้บริเวณหน้าบ้านได้ถูกคนร้าย 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนมาจอดกลางดึก เมื่อวันที่ 5 มกราคม หลังจากนั้นคนซ้อนท้ายได้ลงมาจากรถจักรยานยนต์และใช้เท้าถีบจนกุญแจล็อคคอรถจักรยานยนต์หักเเล้วต่อสายไฟตรงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงได้นำภาพวงจรปิดมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
นายจิระเดช เจริญโภค ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเหมือนโชคร้าย 2 ชั้น เนื่องจากช่วง 1 เดือนที่ผ่านลูกสาว ด.ญ.อทิตยา อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านซากพุทรา ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี ได้ป่วยและมีอาการชักโดยไร้สาเหตุ มีพฤติกรรมทำซ้ำ อาทิ เข้าห้องน้ำตลอดเวลาและบอกว่ายังไม่ได้เข้าห้องน้ำ หรือใส่เสื้อหลายตัวซ้อนกัน จึงได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี แพทย์ตรวจแล้วพบว่าภูมิคุ้มกันไปกดทับประสาทในสมอง จะต้องกินยาตลอดเวลา
นายจิระเดช กล่าวอีกว่า ที่บ้านไม่มีเงิน ลูกสาวใช้บัตร 30 บาทรักษา แต่แพทย์บอกว่ามียาที่รักษาได้ต้องสั่งซื้อ ซึ่งมีราคาเเพงครอบครัวตัวเองก็ไม่มีเงิน แต่อยากให้ลูกสาวหายเป็นปกติ ถึงแม้ไอคิวจะต่ำก็ตามรับได้ ตอนนี้ยังหาเงินรักษาลูกไม่ได้เลยโชคร้ายมาถูกขโมยรถจักรยานยนต์อีก รถคันดังกล่าวใช้รับส่งลูกสาวไปโรงเรียน ซื้ออาหารให้กิน เเละใช้พาไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว จึงอยากให้คนร้ายนำรถจักรยานยนต์มาคืนด้วย


