สุดเศร้า ! หญิงชราถูกฟ้าผ่าดับกลางนา คาดพกมือถือขณะฝนฟ้าคะนอง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มกราคม ร้อยตำรวจเอกอัคคะเมศฐ์ สิงห์สังข์ ร้อยเวร สภ. เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตบริเวณหมู่ 7 บ้านขลู่ ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางทุ่งนาห่างจากถนนทางหลวงชนบท สายเขาหลวง-บ้านขลู่ ประมาณ 100 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางฉิน จันทบูรณ์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ตำบลธงชัย อำเภอเมืองจังหวัดเพชรบุรี สภาพนอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่กลางนา เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาบริเวณถนน แพทย์ชันสูตรพบรอยแผลไฟไหม้ขนาดใหญ่ที่โคนแขนซ้ายและแผ่นหลัง ตรวจสอบบริเวณกระเป๋าเสื้อด้านซ้าย พบโทรศัพท์มือถือสีดำ  1 เครื่อง

สอบถามนางพัชรี แสนหมื่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 5 ตำบลธงชัย อ.เมืองเพชรบุรี หลานสาวผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 8.00 น.ผู้ตายออกมาเพื่อตรวจดูข้าวในนาของตนเองซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น.เศษ บริเวณพื้นที่เกิดมีฝนตกฟ้าคะนอง ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังสนั่น 2 ครั้ง จากนั้นมีผู้ไปบอกว่าป้าของตนเองถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตาย พกพาโทรศัพท์มือถือลงไปในพื้นที่ทำนา ขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง และอาจเป็นสาเหตุทำให้เป็นสื่อในการชักนำกระแสไฟฟ้า ฟ้าผ่าฟาดลงสู่ร่างกายจนทำให้เสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon