จับแล้ว 2 ราย คนขายปืนให้เด็กวัย 14 นำตัวสอบที่กทม. เผยผู้ค้าอายุแค่ 22 ปี

จับได้แล้ว 2 ราย ผู้ขายอาวุธปืน-กระสุน ให้เด็กวัย 14 นำตัวเข้า กทม.สอบ

จากกรณีโศกนาฏกรรม เยาวชนวัย 14 ปี ได้ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 3 บุคคล ที่จำหน่ายปืน และกระสุนให้กับผู้ก่อเหตุวัย 14 ปี โดยเป็นการขายให้ผ่านโซเชียลมีเดีย

Advertisement

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ในความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” ด้วยได้รับการประสานจาก กองบังคับการสืบสวน ตำรวจนครบาล จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนภายในห้างสรรพสินค้าพารากอน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ จากการสืบสวนขยายผลทำให้ทราบกลุ่มคนร้าย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 2 ราย ดังนี้

1.นายสุวรรณหงส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี จ.ยะลา
2.นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี จ.ยะลา

กก.สส.ภ.จว.ยะลา ได้รับการประสานจากสืบสวนนครบาล จึงสนธิกำลัง ชป.สืบสวน 1 และ ชปส.กก.สส.ภ.จว.ยะลา เข้าทำการติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 01.00 น. พบตัว นายสุวรรณหงส์ นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น โดยนายสุวรรณหงส์สมัครใจเป็นผู้นำทำการตรวจค้น พบ
1. นายสุวรรณหงส์ บุคคลตามหมายจับ จ.932/66 ลง 4 ต.ค.66 ของศาลอาญากรุงเทพใต้
2. นายอัครวิชญ์ บุคคลตามหมายจับ จ.933/66 ลง 4 ต.ค.66 ของศาลอาญากรุงเทพใต้

พร้อมกับตรวจยึด
1.ลูกกระสุนแบงกัน จำนวน 209 นัด
2.ท่อเหล็กตัดท่อน (ลำกล้องปืน) จำนวน 33 ท่อน
3.สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2 เล่ม
4.เสื้อยืดคอกลมสีเทา (ตัวที่นายสุวรรณหงส์สวมใส่ขณะกดเงิน)
5.แม็กกาซีนปืน จำนวน 9 อัน
และอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนอื่นๆ รวม 27 รายการ

นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ลง ปจว. ที่ สภ.เมืองยะลา เพื่อนำตัวส่ง สน.ยานนาวา เพื่อดำเนินการต่อไป

ขณะที่คนร้ายอีก 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี ยังจับไม่ได้

ทั้งนี้ พบว่าผู้ก่อเหตุยิงวัย 14 ได้ซื้อปืนกล็อก 19 จาก นายสุวรรณหงส์ (สงวนนามสกุล) เป็นการซื้อผ่านกรุ๊ปไลน์ หลังจากโอนเงินนั้น บัญชีดังกล่าวมีการถอนเงินที่ตู้ ATM ปั๊ม ปตท.บจก.ยะลาออยล์ พบว่านายสุวรรณหงส์ทำธุรกรรมด้วยตนเอง จึงได้ออกหมายและประสานชุดสืบสวน ภ.9 จับกุมดำเนินการ หลังหมายจับออกเมื่อคืนนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาอีกราย ชื่อ นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เป็นชาว จ.ยะลา เช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 ราย ร่วมกันประกอบปืนขาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมออกหมายจับ 3 ผู้ค้า ขายปืน-กระสุน ให้เด็กวัย 14 ก่อเหตุยิงพารากอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image