หน้าแรก ในประเทศ น้ำหลากท่วม 3...

น้ำหลากท่วม 3 ตำบลในระนอง บ้านนาเสียหายหนัก เล้าไก่หาย-ถนนขาด

9.01.17 | 18:40 น.

วันที่ 9 มกราคม 2560 จากการตรวจสอบความเสียหายของพื้นที่อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง หลังจากกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่จนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยมีบ้านเรือนประชาชน เล้าไก่ สวนผัก บ่อเลี้ยงปลา เสียหายเป็นจำนวนมากในพื้นที่ตำบลบ้านนา ตำบลเชี่ยวเหลียง และตำบลกะเปอร์บางส่วน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นายพีรพัฒน์ คำแสง ชาวบ้านหมู่  4 ตำบลบ้านนา เล่าว่า ช่วงเย็นของวันที่ 8 จนถึงดึกมีฝนตกไม่มากนัก จนกระทั่งเวลา 5 ทุ่ม เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ซึ่งน้ำมาเร็วมากใช้เวลาประมาณ 15 นาทีน้ำสูงถึง 1 เมตรครึ่ง ทำให้ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของกันไม่ทันได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง หลังจากนั้นน้ำเริ่มลดระดับลงแต่เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนครึ่งน้ำระลอกใหม่ก็เข้ามาและเร็วกว่าเดิม บางจุดน้ำสูงจนถึงหลังคาบ้าน บ้านบางหลังถูกน้ำกระแทกจนกำแพงบ้านพัง และเล้าไก่ส่วนใหญ่จะพังเสียหายทั้งหมด รวมถึงบ่อปลาที่ขุดเลี้ยงกันไว้ก็หลุดหายไปจนหมด

ด้านนายธิติวุฒิ ก้องสุนทรวงศ์ ปลัด อบต.บ้านนา ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.บ้านนา กล่าวว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 188 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยประมาณ 750 คน และสะพานได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 5 แห่ง ถนนเสียหายหลายจุด สำหรับพื้นที่การเกษตรกำลังรวบรวมข้อมูลจากผู้นำในพื้นที่ เบื้องต้นทาง อบต.บ้านนา ได้ทำอาหารปรุงเสร็จนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้ยังชีพเบื้องต้นได้ก่อน

ขณะที่ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดระนอง นำโดย ว่าที่ ร.ต.กมล วิภาดาพิสุทธิ์ ประธานชมรมพร้อมสมาชิก ได้นำอาหารปรุงสำเร็จมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่เพื่อเป็นการช่วยเหลือเฉพาะหน้าก่อนแล้วด้วย