โรงพยาบาลหอบกระเช้าขอโทษ ลูกสาวคาใจ รพ.แถลงซื้อกล้วยทอดแค่ 3 วินาที จริงหรือ

16.10.23 | 17:53 น.

โรงพยาบาลหอบกระเช้าขอโทษ ลูกสาวคาใจ รพ.แถลงซื้อกล้วยทอดแค่ 3 วินาที จริงหรือ

จากกรณีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ช่างแม่ง เถอะ เผยแพร่คลิปที่เกิดขึ้นยังโรงพยาบาล เมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวพร้อมคุณแม่ และหลานชาย มาทวงถามถึงเหตุผลจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่พาคุณพ่อที่ไม่สบายมาส่งโรงพยาบาลล่าช้า เนื่องจากแวะซื้อกล้วยทอดระหว่างทาง และดูเหมือนจะชะลอดูต้นไม้ กระทั่งโรงพยาบาลได้ออกมาชี้แจง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

จากนั้น โรงพยาบาลนครนายก ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ โดยได้เปิดไทม์ไลน์จากกล้องวงจรปิดของรถพยาบาล ระบุว่า มีการซื้อกล้วยทอดจริง ใช้เวลา 3 วินาที เนื่องจากได้สั่งไว้ก่อน และคนขายได้นำมารอส่งของอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำเวลาออกเหตุ

ต่อมาพยาบาลโรงพยาบาลนครนายก เดินทางมายังบ้านพักของนายสมหมาย ทองเกิด อายุ 64 ปี ผู้ป่วยที่ขึ้นรถพยาบาล พร้อมกระเช้า เพื่อขออภัยและขอโทษกับเหตุการณ์ จากนั้นพูดคุยกับ นางสาวสุชาดา น้ำมะลิ อายุ 32 ปี ลูกสาวคนป่วยด้วย

นางสาวสุชาดา พูดคุยกับพยาบาลว่า ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับใครอีก พร้อมอยากทราบมาตรการของเจ้าหน้าที่รถพยาบาลทั้ง 4 คนที่มารับคุณป่วยที่ป่วยวันดังกล่าวว่า มีมาตรการลงโทษอย่างไรบ้าง

Advertisement

พอใจโรงพยาบาลที่มาขอโทษคุณพ่อ แต่อยากได้คำตอบและสงสัยเรื่องการแถลงของโรงพยาบาลที่ออกแถลงการณ์ระบุ รถพยาบาลแวะซื้อกล้วยทอดแค่ 3 วินาที คือใช่หรือ โดยอยากทราบว่ามีบทลงโทษกับเจ้าหน้าที่รถพยาบาลอย่างไรและอยากให้ปรับปรุงจากเรื่องร้องเรียน เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก”

พยาบาลโรงพยาบาล กล่าวว่า ตอนนี้โรงพยาบาลกำลังสอบสวนอยู่ ส่วนประเด็นที่โรงพยาบาลเปิดไทม์ไลน์และพบว่ารถพยาบาลชะลอซื้อกล้วยทอด 3 วินาทีนั้น เรื่องนี้ต้องสอบถามกับผู้บริหาร โดยเดินทางมาพบผู้ป่วยวันนี้ เพื่อให้กำลังใจเท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง