โดดถีบ-ชิงปืน-ตีหัว รปภ.ธนาคาร เลือดพุ่ง แค้น แอบคบชู้กับเมีย ขอเคลียร์ก็เดินหนี

หนุ่มทำงานรีสอร์ตที่เขาใหญ่ กลับบ้านเข้าพบ ผจก.ธนาคาร เคลียร์ปัญหาเมียคบ รปภ.ธ.กสิกรไทย แต่ รปภ.ไม่คุยด้วย โมโหแย่งปืนทุบ รปภ.หัวแตก ชิงปืนหลบหนี ตร.ตามรวบได้พร้อมอาวุธปืน ตั้ง 3 ข้อหา รับสารภาพทำเพราะความแค้นที่เคยเตือนแล้วแต่กลับไม่เชื่อฟัง

เวลา 10.30 น. วันที่ 11 ม.ค.2560 พ.ต.ต.ชาญชัย นนชนะ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจากธนาคารกสิกรไทย สาขาร้อยเอ็ด ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนผดุงพานิช หน้าวัดกลามิ่งเมือง กลางเมือง ร้อยเอ็ด ว่ามีหนุ่มฉายเดี่ยวเข้าไปที่ธนาคารแล้วชิงปืนของนายพีระวุมิ ผลาเสพ อายุ 28 ปี ชาวบ้านป่าเม้า ต.เมืองเปลือย อ.ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด ที่เป็น รปภ.ของ บ.โพรเกรสป้องกันภัย ที่ทำหน้าที่ที่หน้าธนาคาร ด้วยการแย่งปืนพกสั้นลูกโม่  .38 ปืนประจำตัวจาก รปภ.แล้วทำร้ายร่างกาย ด้วยการตีหัวแตก เลือดออกหูล้มลง ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมกับชิงเอาปืนพกหลบหนีไปด้วย

หลังจากถึงที่เกิดเหตุ ได้ประสานกู้ภัยนำคนเจ็บส่ง รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อดูอาการ ในขณะเดียวกัน ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ไพรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำกำลังชุดสายสืบสุรสีห์ ออกติดตามตัวคนร้าย ที่หลังจากก่อเหตุ ได้ชิงปืนที่ก่อเหตุหลบหนีไปด้วย ต่อมา สามารถติดตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ คือนายปรัชญา บุญเกิด อายุ 36 ปี ได้พร้อมอาวุธปืน ลูกโม่ .38 ที่ใช้ก่อเหตุพร้อมกระสุน 6 นัด ที่หน้ารีสอร์ต แห่งหนึ่งในเขต อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด นำตัวมาบันทึกถ้อยคำ ก่อนส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.ท.ไพรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า จากการสอบสวนปากคำผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นคนร้อยเอ็ด แต่ทำงานอยู่กับนายจ้าง ที่ กทม.ในฐานะพนักงานขับรถ และดูแลรีสอร์ตแห่งหนึ่งของเจ้านายที่สระบุรี แต่งงานอยู่กินกับนางสาวสุภาพร สาวิสิทธิ์ 26 ปี ชาว อ.เมืองร้อยเอ็ด พนักงาน ธ.กสิกร สาขาบิ๊กซีร้อยเอ็ด และต่อมาทราบข่าวว่ามีชายหนุ่มที่เป็น รปภ.ธนาคารกสิกรไทย ต่างสาขามาติดพัน และสืบทราบว่าเป็นความจริง เพราะมีพฤติกรรมส่อว่าจะมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับภรรยา และเคยมาพบและตักเตือนหลายครั้งแล้ว ไม่เชื่อฟัง และแอบคบหากันเป็นประจำ ล่าสุดตนเดินทางกลับมาเมื่อวานนี้ แล้ววันนี้ได้เข้าพบกับผู้จัดการสาขาที่เกิดเหตุ เรียก รปภ.รายนี้มาเจรจาเพื่อหาข้อยุติ และให้เลิกยุ่งกับภรรยาของตน

แต่ปรากฏว่า รปภ.รายนี้ไม่ยอมคุยด้วย เดินหนีออกมาจากห้องผจก.ธนาคาร พร้อมกับพูดว่า ตนเองไม่ได้ก่อเหตุ แต่เมียของนายปรัชญา บุญเกิด เป็นคนมายุ่งกับตนเอง แล้วเดินหนีออกมานอกธนาคาร ทำให้ตนเกิดโมหะจริต และด้วยความแค้น จึงตามกระโดดถีบ รปภ.คนนั้นล้มลง แล้วกระชากเอาปืนจากเอว รปภ.รายนั้น ทุบตีไปที่ศีรษะหลายทีจนล้มลง ก่อนที่จะนำปืนวิ่งขึ้นรถยนต์กระบะของตนเองหลบหนีไป จนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เพราะความแค้นใจ

หลังจากการบันทึกปากคำแล้วได้นำตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหา 3 กระทง คือ 1.ลักทรัพย์อาวุธปืน 2.ทำร้ายร่างกายเจ้าทรัพย์ 3.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้ไหมทำไม? ‘เจลีก’ กับเบื้องหลังชื่อทีมสุดสร้างสรรค์ (1)
บทความถัดไปสธ.มอบ “ของขวัญ” วันเด็ก “คัดกรองสายตา” ฟรี