เปิดใจคนขับแท็กซี่ เก็บทอง 5 บาท พร้อมเงินสด รวมกว่า 2 แสน คืนให้คุณตาวัย 85 ถึงมือ

แท็กซี่ชาวร้อยเอ็ด เก็บทองคำแท่ง 5 บาท และเงินสด รวมเกือบ 2 แสน ประสาน สวพ.FM91 คืนเจ้าของคือคุณตาวัย 85

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยานส่งมอบทองคำแท่ง 5 บาท พร้อมเงินสด มูลค่ารวมเกือบ 2 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น. แฟนรายการ (ไม่ประสงค์ออกนาม) โทรมาที่ สวพ.FM91 แจ้งลืมของแทนเพื่อนคือ คุณตาท่านหนึ่ง อายุ 85 ปี (ไม่ประสงค์ออกนาม) ลืมกระเป๋าสะพายข้างสีดำใบใหญ่ ข้างในมีเงินสดจำนวนหนึ่ง ทองคำแท่ง 5 บาท ลืมไว้บนรถแท็กซี่

ขึ้นมาจากแถวบางรัก ไปลงถนนสีลม เพื่อนกำลังไปแจ้งความ สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งวันนี้ได้นัดเจอกันเพื่อมาร้านทอง แต่เพื่อนลืมกระเป๋าไว้ในรถแท็กซี่ จึงรีบโทรมาแจ้งที่ สวพ.FM91 เพื่อประกาศตามหาแท็กซี่คันดังกล่าว

ADVERTISMENT

ระหว่างทีมงานได้รับข้อมูลและให้ผู้แจ้งลืมของร่วมสนทนาออกอากาศกับ ดีเจลัดดาวัลย์ คัชชาพงษ์ ระหว่างนั้น นายสิทธิสม สุนันทิพย์ คนขับรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1มค-4324 กรุงเทพมหานคร ฟังการออกอากาศอยู่พอดี จึงรีบโทรมาแจ้งว่าเก็บของได้ น่าจะเป็นคนเดียวกัน

ADVERTISMENT

เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพายพบเงินสดและทองคำแท่ง ซึ่งตรงกันกับผู้แจ้งและจำจุดจอดรับ-ส่งได้ อยากจะนำส่งคืน ทั้งนี้ ตั้งใจจะส่งคืนอยู่แล้ว เพราะก่อนหน้านั้นจะจอดรถเรียกก็เรียกไม่ทัน วนหา 2 รอบก็ไม่เจอ ระหว่างนั้นก็เปิดฟังรายการไปด้วย เผื่อมีประกาศของหายจะได้เอาไปคืน ปรากฏว่ามีคนแจ้งลืมของตรงกันพอดี จึงรีบนำมาส่งคืนให้เจ้าของ

นายสิทธิสมกล่าวว่า อยากจะคืนให้เร็วที่สุด ไม่อยากเก็บไว้ ไม่อยากเอามา เอามาก็ไม่สบายใจอีก เป็นบาป ฝากถึงเพื่อนแท็กซี่ถ้าเก็บของได้ก็ให้ส่งคืน เอาไปก็ไม่ดี เพราะเป็นของคนอื่น ทุกคนก็อยากได้คืนเหมือนกัน อย่าเอาของเขาไปเลยดีกว่า ลุงเป็นผู้โดยสาร เราเป็นผู้ให้บริการ เก็บของได้ก็อยากให้ของคืน เพราะเป็นของเขา

ด้านคุณตา เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า ดีใจมาก ขอบคุณแท็กซี่ที่เก็บทองแท่งและเงินไว้ได้  พร้อมนำมาส่งคืน ขอบคุณมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image