ชุลมุน ตร.บางเขน หยิบปืนไฟฟ้า ระงับเหตุคลุ้มคลั่ง แต่ไม่มีแบต สุดท้ายขอหน่วย 191 ช่วย

หยิบปืนไฟฟ้าแต่ไม่มีแบตเตอรี่เข้าระงับเหตุคลุ้มคลั่ง มีอาวุธมีด สุดท้ายขอหน่วย 191 ช่วยเหลือตัวประกันปลอดภัย

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 27 ตุลาคม พ.ต.ท.ดิเรก จันทร์ทรง สวป.สน.บางเขน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.บางเขน ว่าให้เข้าตรวจสอบเหตุชายเมาสุราอาละวาดมีอาวุธมีด และมีบุคคลติดอยู่ภายในห้องจำนวน 3 คน เป็นผู้หญิง 2 คน และชาย 1 คน เหตุเกิดชั้น 2 หอพักแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 59 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปพร้อม ร.ต.อ.เสน่ห์ อนันทวรรณ และ ร.ต.อ.ธนภัทร กำลังแรง รอง สวป.สน.บางเขน พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางเขน อีก 6 นาย พบผู้แจ้งเจ้าของผู้ดูแลหอพัก จึงขอทราบรายละเอียดเหตุและลักษณะเพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนปฏิบัติหน้าที่ พร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์ในการเข้าระงับเหตุ

เมื่อขึ้นไปห้องที่เกิดเหตุพบประตูห้องเปิดอยู่ โดยพบนายกิตติสุข ปีตะนีระวัต อายุ 31 ปี มือขวาถืออาวุธมีดสั้น และพยายามจะปิดประตูห้อง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้ไม้ง่ามค้ำยันไว้ และพยายามเจรจาให้วางอาวุธและสงบสติอารมณ์ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมและพยายามใช้อาวุธมีดจ้วงแทงเจ้าหน้าที่เป็นระยะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้พ่อและเพื่อนๆ ผู้ก่อเหตุ เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล บางช่วงมีเสียงหวีดร้องหวาดกลัวของผู้ที่ติดอยู่ภายในห้อง

ทางตำรวจชุดปฏิบัติการ สน.บางเขน จึงขอกำลังเสริมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 บก.สปพ.เข้าบูรณาการกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน และเจรจาให้วางอาวุธอีกครั้ง แต่ไม่เป็นผลจึงมีความจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนไฟฟ้าเพื่อหยุดยั้งและระงับเหตุอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว จนกระทั่งเข้าช่วยเหลือตัวประกันไว้ด้วยความปลอดภัยทุกคน ส่วนผู้ก่อเหตุมีบาดแผลที่มือขวาเนื่องจากถูกอาวุธมีดบาดเล็กน้อย พร้อมกับนำตัวส่ง รพ.ภูมิพล เพื่อรักษาตัวและอาการคลุ้มคลั่งต่อไป

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับอาวุธปืนไฟฟ้าที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มอบให้ทาง สน.ไว้ใช้เพื่อยับยั้งระงับเหตุอาการคลุ้มคลั่ง พบว่าที่ สน.บางเขน มีแต่อาวุธปืนไฟฟ้า แต่ไม่มีแบตเตอรี่จึงไม่สามารถใช้งานได้ ก่อนประสานขออุปกรณ์จากตำรวจ 191 บก.สปพ.ที่มีอุปกรณ์ความพร้อมการใช้งานมาช่วยระงับเหตุดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมตัวประกันทั้ง 3 คน และผู้ก่อเหตุปลอดภัย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image