ปรับฮวงจุ้ย! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชิญซินแส ย้ายศาลพระภูมิ ตั้งรูปปั้นพญาอินทรี

ตร.ปรับฮวงจุ้ย ติดตั้งรูปปั้นพญาอินทรีกางปีก พร้อมปรับย้ายศาลพระภูมิ 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณด้านบนของอาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการนำรูปปั้น นกอินทรีกางปีก หันหน้าไปทางฝั่งวัดปทุมวนาราม ถนนพระราม 1 โดย ตัวนกอินทรี มีขนาดความกว้างของปีก ยาวประมาณ 1 เมตร ลำตัวมีความสูงประมาณ 80 เซนติเมตร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ที่ประจำอยู่ให้ข้อมูลเพียงว่าเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว มีช่างนำรูปปั้นพญาอินทรีมาติดตั้งบริเวณดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบสาเหตุ ตอนแรกคิดว่ามาติดตั้งเพื่อตกแต่งอาคาร ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่มีการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วาระประจำปี ส่วนจะเกี่ยวข้องกับความเชื่อ หรือเป็นการแก้เคล็ดที่นำรูปปั้นพญาอินทรี มาติดตั้งหรือไม่ ไม่ทราบเลย

Advertisement

ขณะเดียวกันได้มีการเชิญ “ชินแส” มาปรับฮวงจุ้ย โดยมีการปรับภูมิทัศน์ย้ายศาลพระภูมิ หน้าทางเข้า ถนนพระราม 1 ไปไว้ที่ด้านข้างของอาคารสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง และปรับทางเข้าให้เล็กลง

สำหรับนกอินทรี ถือเป็นสัตว์มงคลที่นิยมนำมาใช้ในทางฮวงจุ้ย โดยนกอินทรีย์ หมายถึง ความสูงส่งการมีอำนาจบารมี เป็นสัตว์มงคลอันดับต้นๆ และเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นผู้นำ ความยิ่งใหญ่และสง่างามอย่างแท้จริง มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มองการณ์ไกล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image