รถเมล์สาย 113 พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บ 11 คน โชเฟอร์อ้างพื้นต่างระดับ ถนนเปียกจากฝน

รถเมล์สาย 113 พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บ 11 คน โชเฟอร์อ้างพื้นต่างระดับ ถนนเปียกจากฝน

เมื่อเวลา 23.15 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุ รถเมล์โดยสารสาธารณะของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สาย 113 มีนบุรี – หัวลำโพง พลิกคว่ำที่บริเวณ ซอยรามคำแหง 147/2 แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพฯ

นายอดิเทพ สิงห์สนั่น เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู จุด สน.บางชัน ชุด 1 เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับแจ้งอุบัติเหตุดังกล่าว ก็รีบมาถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บประมาณ 11 คน จากยอดผู้โดยสารทั้งหมดประมาณ 30 คน ซึ่งแต่ละคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการแตกต่างกันไป ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บหนักสุดเป็นหญิง 1 ราย บาดเจ็บบริเวณสะโพก เนื่องจากถูกกระแทก ส่วนคนขับรถเมล์ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังมีสติดีสามารถพูดคุยตอบโต้ได้ และไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ออกมาจากร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งคนขับรถเมล์เล่าให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ตอนขับรถมาตามปกติ แต่พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุ พบว่าพื้นถนนเป็นพื้นต่างระดับ และมีไฟถนนส่องสว่างไม่เพียงพอ ประกอบกับในตอนนั้นผิวถนนยังเปียกจากฝน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางชัน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ใดและยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปโรงพยาบาลเกษมราษฎร์รามคำแหง เพื่อขอผลตรวจเลือดของคนขับรถเมล์ เพื่อหาสารเสพติดในและแอลกอฮอล์ในร่างกาย พร้อมกับสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อมาประกอบสำนวนในคดีต่อไป

Advertisement

ที่มา สวพ.91

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image