พ่อน.ร.เทคนิคช็อก ลูกถูกยิงดับ เผยเคยขอให้ลาออก ผอ.ไม่เชื่อเป็นอริต่างสถาบัน สั่งปิด 2 สัปดาห์

ผอ. ไม่เชื่อเป็นอริต่างสถาบัน สั่งปิด 2 สัปดาห์ เรียนออนไลน์ พ่อช็อก นศ.เทคนิคดัง ถูกยิงดับ เผยเคยจะให้ลาออกแล้ว เล่าสุดเศร้า

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายจักรรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.45 น. ทราบข่าวว่ามีนักเรียนของเราโดนยิงจึงวิ่งตามไปดู พบว่ามีสภาพหายใจรวยริน รถกู้ชีพจึงพยายามช่วยชีวิต ตนยืนยันว่าวิทยาลัยไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกับโรงเรียนอื่นมากว่า 1 ปีแล้ว ช่วงเช้าจะมีครูเวรประจำจุดคอยเฝ้าบริเวณวิทยาลัย วันนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นช่วงเข้าแถวแล้วหน้าเสาธงพอดี

นายจักรรินทร์กล่าวต่อว่า ส่วนมูลเหตุยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด ซึ่งทั้ง 3 คนใส่ชุดนอกและใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ไม่เชื่อว่าจะเป็นคู่อริ แต่ไม่ทราบว่าก่อเหตุเพราะสาเหตุใด เนื่องจากช่วงหลังไม่เกิดเหตุมาเป็นปีแล้ว จึงมีแต่ครูประจำจุดคอยรับนักเรียนตั้งแต่ปากซอยถึงท้ายซอย และไม่มีตำรวจร่วมด้วย

นายจักรรินทร์กล่าวอีกว่า ส่วนนักเรียนใส่ชุดนอกแล้วมาเปลี่ยนที่วิทยาลัย เป็นพฤติการณ์ของเด็กอาจระวังตัว แต่ยืนยันร้อยละ 90 นักเรียนใส่ชุดนักเรียนมาเรียนตามปกติ และขอย้ำด้วยว่า สมัยนี้ไม่มีวัฒนธรรมรุ่นพี่รุ่นน้องทะเลาะวิวาทต่างสถาบัน ทั้งนี้ ทางวิทยาลัยและศิษย์เก่าจะร่วมกันออกค่าใช้จ่ายในพิธีทางศาสนา หลังจากนี้วิทยาลัยจะปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยให้เรียนทางออนไลน์ และประสานตำรวจ สน.ดุสิต ประจำจุด เฝ้าระวังช่วยส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อความมั่นใจผู้ปกครองและความปลอดภัยของเด็ก

Advertisement

ขณะที่ นายชาญณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกของตนยกมือไหว้ก่อนออกจากบ้านตามปกติ โดยจะใช้วิธีการขึ้นรถเมล์มาเพียงลำพังจากบ้านที่ดินแดง แต่จะใส่ชุดปกติธรรมดามา และก่อนจะเข้าวิทยาลัยจะมีการเปลี่ยนชุดวิทยาลัยเนื่องจากลูกเกรงว่าจะถูกทำร้ายระหว่างวิทยาลัย แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงและโหดร้ายขนาดนี้ขึ้นกับลูก

นายชาญณรงค์กล่าวต่อว่า ลูกนั้นตั้งใจที่จะมาเรียนที่นี่ ตนเคยจะให้ลาออกเพราะเป็นห่วงลูก เนื่องจากวิทยาลัยเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้งมาก่อนหน้านี้ แต่ลูกได้ไปขอร้องแม่เพื่อจะขอเรียนต่อ จึงตามใจเพราะเป็นความต้องการของลูก และรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ลูกต้องมาจากไปแบบนี้ และตนก็มีลูกเพียงคนเดียวด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image