ตร.พัทยาแจงยิบ !! ปมผู้ต้องหากามเด็ก เผ่นหนี เผยไม่มีเงื่อนไขห้ามบินนอกประเทศ

ตร.พัทยาแจงยิบ !! ปมผู้ต้องหากามเด็ก เผ่นหนี เผยศาลให้ประกัน ไม่มีเงื่อนไขห้ามบินนอกประเทศ

วันที่ 3 ธันวาคม จากกรณีสื่อเยอรมัน ทำสกู๊ปข่าว ขายบริการเด็กในไทย เผยมีผู้ต้องหาเยอรมัน โดนจับ แต่ติดสินบน 1 ล้าน หนีกลับประเทศได้ เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทางตำรวจสภ.พัทยา ตรวจสอบข้อมูล และขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

เหตุดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.ย.65 เวลาประมาณ 23.45 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันเข้าตรวจสอบร้าน Cobra Beer Bar ซ.บัวขาว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบการกระทำความผิดเกี่ยวกับการซื้อขายบริการทางเพศระหว่างลูกค้าที่มาใช้บริการกับพนักงานของร้าน ซึ่งทางร้านมีส่วนรู้เห็นและได้รับส่วนแบ่งจากการซื้อขายบริการดังกล่าว จึงได้ดำเนินคดีกับ น.ส.อรทนา โยธี อายุ 42 ปี ที่อยู่ 178 หมู่ 3 ต.วัดโป่ง อ.วัดโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เลขประจำตัวประชาชน 3-6710-00196-34-7 และ นายแทคเกอร์ ฟิลลิป จอห์น อายุ 60 ปี สัญชาติอังกฤษ หนังสือเดินทางเลขที่ 519081878 ในความผิดฐาน ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ฯ ตามกฎหมาย

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา, กก.คธม.บช.ทท., ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกันสืบสวนขยายผลจากการจับกุมตามกรณีดังกล่าวว่ามีลูกค้าคนใดมาซื้อขายบริการทางเพศกับพนักงานของร้านหรือไม่

ซึ่งจากการสืบสวนขยายผลพบว่า มี นายเจน คริช (Mr.jens kirch) อายุ 55 ปี สัญชาติ เยอรมัน หมายเลขหนังสือเดินทาง C5HFH1G8H ผู้ต้องหา เคยมาซื้อบริการทางเพศกับพนักงานของร้าน จึงได้จัดทำบันทึกรายงานสืบสวนเสนอต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการออกหมายจับผู้ต้ิองหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาในวันที่ 24 ก.ย.65 พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดพัทยาเพื่อออกหมายจับ นายเจน คริช (Mr.jens kirch) อายุ 55 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้ต้องหา ในความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับไว้ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.430/65 ลงวันที่ 24 ก.ย.65 และในวันเดียวกันสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณภายในห้องพักหมายเลข 1069 ชั้นที่ 23 ของโรงแรม The Base Central Pattaya ถนนพัทยาสายสอง หมู่ที่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ต่อมาในวันที่ 26 ก.ย.65 พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยา ซึ่งศาลอนุญาตไว้ตามคำร้องที่ ฝ.512/65 ลง 26 ก.ย.65

ระหว่างผู้ต้องหาถูกฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยาได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวและได้รับการประกันตัวในชั้นศาล และได้รับอนุญาตให้เดินทางออกราชอาณาจักร ตามหนังสือของศาลจังหวัดพัทยาที่ ศย.302.012/11324 ลง 7 พ.ย.66 ซึ่งส่งไปยังสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในวันที่ 7 พ.ย.65 และในวันเดียวกัน เวลา 20.36 น. ผู้ต้องหาได้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรไป ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีกำหนดเงื่อนไข ให้กลับมารายงานตัวในวันที่ 14 พ.ย.65 และมีการวางหลักประกันตัวเป็นเงินสดจำนวน 500,000 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดนัดรายงานตัว ผู้ต้องหาไม่มาตามกำหนดนัด และหลบหนีไป

ในส่วนของสำนวนการสอบสวนพนักงานสอบสวนได้มีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาเสนอไปยังอัยการจังหวัดพัทยาไว้แล้ว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.65 เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ในส่วนของการดำเนินการกับทางร้าน Cobra Beer Bar เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้มีการดำเนินการสั่งปิดกิจการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 ฉาวโลก!! สื่อเยอรมันตีแผ่ขบวนค้ากามเด็กในไทย แฉ2ผู้ต้องหาจ่ายสินบนหลบหนี

ผบช.ภาค 2 สั่งสอบด่วน สินบนจนท.ผู้ต้องหากามเด็กบินหนี หลังสื่อเยอรมันตีข่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image