เปิดใจ ‘ครูชัยยศ’ รับเสียใจ แค่ทำหน้าที่ ‘ตรวจสอบ’ อาหารกลางวัน ถูกปลดไม่เป็นธรรม

เปิดใจ ‘ครูชัยยศ’ รับเสียใจ แค่ทำหน้าที่ตรวจสอบอาหารกลางวัน ถูกปลดไม่เป็นธรรม

กรณี นายชัยยศ สุขต้อ ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษ (คศ.3) โรงเรียนยางเปา อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ถูก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดทางอาญา ฐานเป็นเจ้าพนักงานกระทำความผิด ฐานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ สืบเนื่องจาก ครูชัยยศ เป็นกรรมการตรวจรับพัสดุอาหารกลางวันนักเรียน ที่อดีตผู้บริหารสถานศึกษาฯ ระบุว่าเป็นการบริหารจัดการอาหารกลางวันเด็ก จากเด็กอนุบาลและประถมศึกษา ให้เด็กระดับมัธยมได้กินด้วย เพราะส่วนใหญ่เป็นนักเรียนกินนอน ครอบครัวยากจน ทำให้ครูชัยยศต้องหันมาประกอบอาชีพขายโรตีนั้น

อ่านข่าว : ‘ครูชัยยศ’ ถูกปลดต้องไปขายโรตี เหตุหวังดีเซ็นซื้อข้าวให้มัธยมกินด้วย เรือจ้างรุ่นใหม่สะเทือนใจ

ล่าสุด ครูชัยยศ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับช่อง 3 ถึงกรณีดังกล่าวว่า ผมรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมสำหรับผม เสียใจ เพราะเราทำหน้าที่ของตัวเองคือตรวจสอบพัสดุ ตรวจสอบอาหารกลางวันเท่านั้น ซึ่งเขาให้ผมตรวจอาหารเฉยๆ เช่น ไข่ 10 แผงมีครบ 10 แผงไหม หมู 10 กิโลฯ นับเป็น 10 กิโลฯ

Advertisement

แต่เขาชี้มูลความผิดผมว่าเป็นการเอื้อให้เกิดทุจริต อำนวยให้ผู้อื่นทุจริต เนื่องจากการการตรวจรับไม่ได้อยู่ในเอกสารหน้าเดียวกัน ผมก็ไม่ค่อยถนัดว่าเอกสารจะถูกต้องหรือว่าผิด เพราะว่าผมยึดคำสั่งเป็นหลัก ซึ่งในคำสั่งระบุว่าให้ผมทำหน้าที่ตรวจรับอาหารกลางวันเท่านั้น เรื่องราคา เรื่องจัดซื้อ ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรสักอย่าง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image