แท็กซี่เก็บเงิน6หมื่นผู้โดยสารลืมทิ้ง แจ้งสวพ.FM 91 ส่งคืนเจ้าของ

แท็กซี่คนดีเก็บเงิน 6 หมื่นผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ ประสาน สวพ.FM91 ส่งคืนเจ้าของเงิน เตรียมไว้ค่าเทอมลูก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. นายสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุ สวพ.FM91 พร้อมด้วย น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ นายทองจันทร์ บุตรสัย คนขับรถแท็กซี่ ส่งมอบเงิน 62,240 บาท คืนให้นายธนวัช ฉวีกัลยากุล ผู้โดยสารที่ลืมทิ้งไว้ในรถแท็กซี่

โดยก่อนหน้านี้นายทองจันทร์ ขับรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทส 6565 กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ามาแจ้งว่า พบถุงผ้ามีหูรูดลายทาง สีน้ำตาล-ครีม ภายในมีเงินเหรียญ 12 บาท แบงก์ยี่สิบ 12 ใบ และแบงก์พัน 62 ใบ รวมทั้งสิ้น 62,240 บาท จำไม่ได้ว่าเป็นของผู้โดยสารคนไหน มาพบถุงเงินตอน 07.00 น. ขณะกำลังทำความสะอาดรถ

นายทองจันทร์กล่าวว่า ตอนเห็นเงินครั้งแรกตกใจ ไม่เคยเห็นเงินเยอะขนาดนี้ ตอนเช้ามาทำความสะอาดรถ สงสัยกระเป๋าอะไรจึงหยิบมาดู พบเงินจึงรีบติดต่อ สวพ.FM91 ไม่คิดจะเก็บไว้เอง เจ้าของเงินคงเดือดร้อน เพราะเงินเยอะขนาดนี้ ปกติเขาคงไม่พกเงินสด คงต้องนำเงินไปทำอะไรสักอย่าง จึงไม่คิดว่าจะเก็บไว้ ตนหาเงินได้ 100 บาท 50 บาท ก็ดีใจแล้ว พอเห็นเงินไม่ใช่ของเราก็เหมือนกับเศษกระดาษธรรมดา

Advertisement

ด้านนายธนวัช ฉวีกัลยากุล เจ้าของเงิน ประสานมาที่ สวพ.FM91 ว่า ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คอนโด หลังจากนั่งแท็กซี่สีชมพู ไม่ทราบทะเบียน จากดอนเมืองไปลงซอยสุขุมวิท 31 เมื่อประมาณ 19.35 น. วันที่ 7 ธันวาคม เนื่องจากช่วงที่ลงลืมถุงผ้าลายทาง สีขาวน้ำตาล ภายในมีเงินสดประมาณ 60,000 บาท เตรียมไว้เป็นค่าเทอมลูก พอรู้ว่าลืมจึงไปเช็กที่คอนโดได้ทะเบียนรถแท็กซี่มา จึงโทรไปที่กรมการขนส่งทางบก ขนส่งบอกว่าเป็นรถของสหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จึงโทรไปที่สหกรณ์ ได้เบอร์เจ้าของรถจึงโทรหาเจ้าของรถ เจ้าของรถบอกว่าขายให้นายทองจันทร์แล้ว จึงโทรหานายทองจันทร์ ทราบว่าเอามาฝากไว้ที่ สวพ.FM91 แล้ว จึงรีบประสานมารับเงินคืนดีใจมากและขอบคุณแท็กซี่ เก็บได้แล้วประสานส่งคืน เป็นคนดีมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image