‘สังขละบุรี’ คึกคัก! แห่ตักบาตรชมสะพานมอญ สะพัด 25 ล้าน ห้องพักเต็มถึงปีใหม่

‘สังขละบุรี’ คึกคัก! แห่ตักบาตรชมสะพานมอญ สะพัด 25 ล้าน ห้องพักเต็มถึงปีใหม่

สังขละบุรี คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทำบุญตักบาตร ชมสะพานมอญ ชิม ช้อป ชมการแสดง ถนนคนเดิน คาดเงินสะพัดกว่า 25 ล้าน ขณะที่ห้องพักช่วงเทศกาลปีใหม่ ถูกจองเต็ม

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่บริเวณสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ ชุมชนชาวมอญบ้านวังกะ และชุมชนกะเหรี่ยงเทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญตักบาตรพระสงฆ์บริเวณสะพานศรีสุวรรณคีรี (สะพานแดง) และในชุมชนบ้านวังกะ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะสวมใส่ชุดพื้นเมือง ทั้งชุดมอญ พม่า กะเหรี่ยง สีสันสวยงาม พร้อมทั้งร่วมกันถ่ายรูปบนสะพานไม้ฯ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ซึ่งเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานักท่องเที่ยวและประชาชน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ต่างพากันออกมาเดินชมสินค้าพื้นเมือง ชิมอาหารพื้นเมือง และชมการแสดงรำมอญ รำตงของชาวกะเหรี่ยง และการแสดงของเด็กนักเรียนบริเวณถนนคนเดินสังขละบุรี ซึ่งจัดขึ้นเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ ที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวร่วมกับส่วนราชการ และคณะกรรมการถนนคนเดิน จัดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ อ.สังขละบุรี

Advertisement

ด้านที่พักโรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ รวมทั้งแพพัก และลานกางเต็นท์ ต่างมีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มทั้งหมด โดยมีการคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ (10 ธันวาคม 2566) นี้จะมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี กว่า 25 ล้านบาท

ขณะที่ยอดการจองห้องพักในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวันเต็มหมดแล้วเช่นกัน นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี แต่ยังไม่ได้จองห้องพัก ต้องวางแผนการท่องเที่ยวและการเดินทางล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง

ทั้งนี้ สังขละบุรียังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความหลากหลายของวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองชายแดนแห่งนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image