ทอ. ลงโทษทางวินัย ฝากขังทหารเวร 15 วัน ฐานลงโทษทหารเกณฑ์ ด้วยความรุนแรง

ทอ. ลงโทษทางวินัย ฝากขังนายทหารเวร 15 วัน ฐานลงโทษทหารเกณฑ์ ด้วยความรุนแรง กินเหล้าในสถานที่ราชการ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พล.อ.ต.บุญเลิศ อันดารา โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยถึงกรณีทหารกองประจำการ 4 นาย สังกัดกองพันที่ 1 หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ถูกลงโทษเกินกว่าเหตุและไม่เป็นไปตามแนวทางการลงทัณฑ์ของทางราชการ โดยขณะนี้ พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการให้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน พร้อมชี้แจงให้สาธารณชนทราบ

เนื่องจากกองทัพอากาศ มีนโยบายที่ชัดเจนและเน้นย้ำอยู่เสมอ ไม่ให้มีการทำร้ายร่างกายทหาร หรือการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของทหารกองประจำการให้ดีขึ้นมาโดยตลอด หากผลการสอบสวนพบว่ามีการกระทำที่ขัดต่อนโยบายดังกล่าว ก็จะมีการลงโทษตามระเบียบโดยไม่มีข้อยกเว้น

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการสอบสวนการปฏิบัติของนายทหารเวรประจำกองพันที่ 1 หน่วยบัญชาการอากาศโยธินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ดำเนินการทางวินัยโดยการฝากขังยังเรือนจำกองทัพอากาศ เป็นเวลา 15 วัน และตั้งกรรมการสอบสวน สำหรับทหารกองประจำการที่ถูกลงโทษทั้ง 4 นาย ได้ส่งไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชเรียบร้อยแล้ว และยอมรับว่ากระทำความผิดดื่มสุราในสถานที่ราชการจริง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image