2 โจรควงปืน 3 กระบอกบุกปล้นร้านทองห้างโลตัสไชยาสุราษฎร์ กวาดทอง 2 ถาดหนัก 50 บาทหนีลอยนวล

2 โจรควงปืน 3 กระบอกบุกปล้นร้านทองห้างโลตัสไชยาสุราษฎร์ กวาดทอง 2 ถาดหนัก 50 บาทหนีลอยนวล

 

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 20 มกราคม พ.ต.ต. เทพสิงหา เทพเลื่อน สารวัตร(สอบสวน) สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกปล้นชิงทองที่ร้านทอง“ เยาว ราชกรุงเทพ”ภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขาไชยา ริมถนนทางหลวงเอเชีย 41 ขาล่องใต้ต.เลม็ด อ.ไชยา จึงพร้อมพ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ไชยา พ.ต.ท.สมบัติ ธานาวุฒิ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สนั่น ศรีสุวรรณโน รอง ผกก.(สืบสวน) และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 รุดไปตรวจสอบเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุร้านทองตั้งที่อยู่มุมภายในห้างเทสโก้โลตัส พบพนักงานของร้านยังอยู่ในอาการหน้าตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 2 คนสวมชุดสีดำ โดยคนแรกสวมเสื้อสีดำมีฮู้ดคลุมศีรษะ ถืออาวุธปืนสั้น บุกเข้าไปในร้านและลงมือกวาดสร้อยคอทองคำในตู้โชว์ ส่วนคนร้ายอีกคนสวมชุดวอร์มสีดำ สวมหมวกแก๊ปและใส่หน้ากากอนามัย สวมรองเท้าแตะ ใช้อาวุธปืนสั้น 2 กระบอกยืนคุมเชิงอยู่หน้าร้าน

Advertisement

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายทั้ง 2 ใช้เวลาก่อเหตุอยู่ในร้านทองประมาณ 1 นาทีเศษกวาดสร้อยคอทองคำไปได้ 2 ถาดคาดว่าน้ำหนักประมาณไม่น้อยกว่า 50 บาท และวิ่งออกจากห้างไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่ลานจอดรถด้านหน้าขับหลบหนีไปทางถนนทางหลวงเอเชีย 41 ซึ่งตำรวจได้วิทยุสกัดตามเส้นทางทั้งเส้นทางสายหลักและสายรองไปยังหมู่บ้านต่างๆ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพและได้มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาเบาะแส

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image