อยุธยาตรวจเข้มคนขับ-รถสาธารณะเพิ่มความปลอดภัย รับ 2 งานใหญ่ระดับประเทศ

25.01.17 | 10:35 น.

วันที่ 25 มกราคม 2560 นายเรวัติ ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ช่วงนี้ในพื้นที่มีกำหนดจัดงานประจำปี ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ 2 งาน คือ  1.งานอยุธยามรดกโลกและงานกาชาดประจำปี ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 27 มกราคม 2560 ถึง 5 กุมภาพันธ์นี้ และ 2.งานตรุษจีนกรุงเก่า ที่ถนนนเรศวร หน้าตลาดเจ้าพรหม ระหว่างวันที่ 29 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ

โดยในส่วนของรถโดยสาร ได้ร่วมกับสำหนักงานขนส่งจังหวัด และ สถานบันอาชีวะศึกษาในจังหวัด แผนกยานยนต์ ร่วมกับฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ออกสำรวจตรวจสอบ รถโดยสารสาธารณะ โดยเฉพาะรถตู้ รถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก ในสถานีขนส่งและจุดจอดรถของจังหวัดและทั้ง 16 อำเภอ รวมถึงตามเส้นทางสำคัญ เพื่อตรวจความพร้อมของรถยนต์โดยสาร ว่ามีการต่อทะเบียนถูกต้องหรือไม่ สภาพรถตรงตามที่จดแจ้ง และตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงรถยนต์มีสภาพพร้อมสมบูรณ์หรือไม่

201701250732442-20021028190200

ด้านการตรวจผู้ขับขี่มีใบอนุญาต การแต่งกาย สภาพร่างกายและดื่มสุราหรือเสพยาเสพติดมาหรือไม่ ซึ่งจากการสุ่มตรวจพบว่า ทุกฝ่ายให้ความร่วมมืออย่างดี อย่างไรก็ตาม  ได้เน้นเพิ่มเติมในเรื่องการจำกัดความเร็ว  และจำนวนผู้โดยสารต่อคัน  ว่าต้องไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด   โดยจะมีการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบตั้งแต่ก่อนถึงงานและจนกว่างานจะแล้วเสร็จตามกำหมด