ตร.สมุยรวบอดีต รปภ.หันค้ายาบ้า ผู้ต้องหาปล่อยโฮอยากหาเงินส่งลูกเรียน

วันที่ 25 มกราคม 2560 เวลา 04.30 น. พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนายประเสริฐ นาวากร่ำ อายุ 43 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดนครศรีธรรมราช อดีตพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย พร้อมด้วยของกลางยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 495 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสดล่อซื้อที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายสำเนาธนบัตร ไว้จำนวนหนึ่ง
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนการจับกุมทางตำรวจสืบสวน ได้สืบทราบมาว่า นายประเสริฐ ผู้ต้องหา เพิ่งเดินทางมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมนำยาเสพติดมาพักไว้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายลับทำการติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อขอซื้อยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหาได้พูดทางโทรศัพท์ว่า “ให้มารับยาบ้าได้ที่หน้าบ้าน และให้รีบๆ มา เดี๋ยวตำรวจจะได้กลิ่น ให้ระวังตัวด้วย” จากนั้น ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้นำกำลังไปซุ่มที่ข้างห้องของผู้ต้องหา และได้ให้สายลับเข้าไปรับยา เมื่อผู้ต้องหาเปิดประตูบ้านเช่าออกมา และส่งยาบ้ามาให้สายลับ เป็นที่เรียบร้อย ทางตำรวจที่ซุ่มดูอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมทำการตรวจค้นในห้องพักของผู้ต้อง และพบยาบ้าจำนวน 3 ถุง ซุกซ่อนในรองเท้าผ้าใบของผู้ต้องหา จำนวน 485 เม็ด รวมกับที่ล่อซื้อ 10 เม็ดจำนวน 495 เม็ด พร้อมควบคุมตัวนายประเสริฐ ผู้ต้องหา ไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เกาะสมุย
นายประเสริฐ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ ทำงานเป็น รปภ. ที่ท่าเรือเฟอร์รี่แห่งหนึ่งในเกาะสมุย และได้รู้จักกับกลุ่มคนขับรถ บรรทุก และกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และได้แอบจำหน่ายยาบ้าให้เพราะมีรายได้ดี  ก่อจจะลาออกจากการเป็น รปภ. และหันมาค้ายาเสพติดอย่างเต็มตัว และก่อนถูกจับได้เดินทางไปรับยาเสพติดมาจาก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 700 เม็ด และจำหน่ายไปและ 215 เม็ด ส่วนที่เหลือได้แอบซุกซ่อนใส่ไว้ในรองเท้าภายในห้องพัก และมาถูกจับกุมดังกล่าว
ทั้งนี้ระหว่างการสอบสวน นายประเสริฐ ผู้ต้องหาได้ร้องไห้โฮสารภาพว่าผิดไปแล้ว พร้อมขอโทษลูกๆ และภรรยา ผ่านผู้สื่อข่าว ที่ตัวเองทำผิดกฎหมาย แต่ไม่อยากบอกว่าตนเองถูกจับกุมในข้อหายาเสพติด ที่ทำลงไปเพราะรักครอบครัว หาเงินเพื่อส่งลูกเรียน
ด้าน พ.ต.ท.วัชระ เปิดเผยว่า ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรม ของนายประเสริฐ ผู้ต้องหามาหลายวันแล้ว และก่อนจับกุมทราบว่าเพิ่งกลับมาจากนครศรีธรรมราช นำยาเสพติดมาจำหน่ายที่เกาะสมุย จึงได้ให้สายลับปลอมตัวเป็นคนขับรถบรรทุก ทำการโทรศัพท์เพื่อล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาได้ระแวงเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา และไม่ค่อยเก็บยาเสพติดไว้ที่ตัว และมักปล่อยยาให้ลูกค้า ในเวลากลางคืน ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิณฑ์’ แจง ‘ไทด์-ยุ้ย’ มีปัญหากันมานานแล้ว เผยแยกกันอยู่แต่ยังไม่หย่า ยันไม่มีมือที่สาม
บทความถัดไปที.แมน ฟาร์มา แตกไลน์ใหม่สู่ธุรกิจความงามอย่างเต็มรูปแบบ