รองผบช.น. เผย 3 มือแทงช่างกลปทุมวันพร้อมทนายมอบตัวเพิ่ม

จากกรณีที่นายวราวุธ หรือ เร ขันคำนอก อายุ 25 ปี นักศึกษาช่างกลปทุมวัน ถูกกลุ่มสถาบันคู่อริใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง จนเสียชีวิตบริเวณหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ เมื่อกลางดึกคืนของวันที่ 26 ม.ค. ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุ รวม 9 ราย กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้สั่งการ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. นำทีมชุดสืบสวนนครบาล, บก.น.6 และสน.ปทุมวัน เปิดปฎิบัติการ “ปิดเมืองล่า มือฆ่าน่องเร” ปูพรมค้น 7 จุด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหา รวม 3 คน คือ นายณัฐพร พวงแก้ว หรือ “โต้ 9 นิ้ว” อายุ 19 ,นายธีรทัศน์ นิจนันท์ อายุ 21ปี ,นายการัณย์ นันทะแสน อายุ 19 ปี

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.ท.ธิติ , พล.ต.ต.นพศิลป์, พล.ต.ต.ธีรเดช , พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.อาคม ชุมพรัตน์ ผกก.สน.ปทุมวันร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายเพชรมงคล ภัทรไพลิน อายุ 28 ปี ที่เป็นคนชูนิ้วกลาง และใช้เท้าเหยียบดอกบัว ตามภาพกล้องวงจรปิดหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยผู้ต้องหาคนที่ 4 ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”เช่นเดียวกัน จับกุมได้ที่ ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เวลา 21.10 วันที่ 30 มกราคม  ชั้นจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 13.30 น. ผู้ต้องหาอีกจำนวน 3 คน ได้มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดังนี้

  1. นายกฤษกร ตาเต่า อายุ 20 ปี ที่อยู่ 419/1339 หมู่ 5 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.87/2567 ลงวันที่ 28 มกราคม 2567
  2. นายมนต์ธัช หงส์แก้ว อายุ 21 ปี ที่อยู่ 3/1 ซอยอ่อนนุช 53 7 แขวง/เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.88/2567 ลงวันที่ 28 มกราคม 2567
  3. นายสหรัฐ ชงเชื้อ อายุ 20 ปี ที่อยู่ 47/1 ซอยนางรอง 2 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.111/2567 ลงวันที่ 30 มกราคม 2567

ADVERTISMENT

ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ พร้อมทนายความ ได้เดินทางมายัง กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ADVERTISMENT

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย คือ นายภูริ พลจันทร์ , นายวรกันต์ ขานทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตาม

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหา 3 ราย ที่เดินทางมาพร้อมทนายติดต่อขอมอบตัวนั้น ยังเป็นนักศึกษา 1 รายคือ นายกฤษกร ตาเต่า ส่วนอีก 2 ราย คือ นายมนต์ธัช หงส์แก้ว และ นายสหรัฐ ชงเชื้อ ที่ได้พ้นสภาพการเป็นนักศึกษาตั้งแต่ปี 2565

โดยจากการสอบปากคำเบื้องต้น ทั้ง 3 รายให้การยอมรับว่าคือบุคคลในภาพคลิปวงจรปิด โดยได้ชี้ว่าตนเองคือในใครคลิป และยอมรับในการกระทำที่เกิดขึ้นตามที่เห็นในคลิป รวมถึงยอมรับว่าพกมีด แต่ไม่ยอมรับว่าแทงผู้เสียชีวิต รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยทั้งหมดขอไปให้การในชั้นศาลอีกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้จะเอาตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมและลงบันทึกที่ สน.ปทุมวัน

ในเรื่องของการว่าจ้างทนายความนั้น พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า ได้สอบถามทนายความว่าใครเป็นคนว่าจ้าง ซึ่งทางทนายความกล่าวว่ามีทั้งเพื่อนและรุ่นพี่ติดต่อประสานงานมาขอให้เป็นทนายความให้

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวอีกว่า ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 รายที่ยังหลบหนี ทราบว่า 1 ราย คือนายภูริ พลจันทร์ กำลังเข้าติดต่อมาขอมอบตัว จึงให้ไปมอบตัวเพื่อสอบปากคำที่ สน.ปทุมวัน ส่วนอีก 1 รายคือ นายวรกันต์ ขานทอง ที่ยังหลบหนีอยู่ โดยได้ฝากไปยังผู้ต้องหาทุกคนแล้วว่าให้ติดต่อบุคคลดังกล่าว ให้เข้ามามอบตัว เพราะตำรวจยังคงติดตามไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมฝากเตือนผู้ที่ช่วยเหลือพาผู้ต้องหาว่า มีความผิดตามกฎหมายอย่างชัดเจน และหากตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบว่าคือคนที่ช่วยเหลือก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image