ตำรวจสอบสวนกลางเตรียมประชุมใหญ่ สัปดาห์หน้า หลังมีผู้เสียหายอย่างน้อย 2 วง ติดต่อ “บิ๊กเต่า” รอง ผบช.ก. ระบุตกเป็นเหยื่อ แก๊งนักร้องตบทรัพย์ เช่นเดียวกับอธิบดีกรมการข้าว
พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ผบก.ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนายศรีสุวรรณ จรรยา กับพวก ตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า หลังจากพนักงานสอบสวนออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ 4 ราย และจับกุมตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ตามที่เป็นข่าว และจากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทราบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดอีกอย่างน้อย 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นตัวการสำคัญ ส่วนอีก 1 ราย เป็นบัญชีม้า ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบด้วยภาพวงจรปิด พยานเอกสาร รวมถึงคำให้การของผู้เสียหายก่อนหน้านี้ จึงยังไม่สามารถขออำนาจศาลออกหมายจับได้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-3 วัน
โดยสัปดาห์หน้า ชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลางจะมีการประชุมใหญ่เพื่อหารือแนวทางการทำงาน ทั้งการสืบสวนสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ตลอดจนการเข้าค้นแหล่งเป้าหมาย เพื่อขยายผลไปยังคดีอื่นๆ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายวง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าผู้เสียหายวงฝนหลวงและยุติธรรม ติดต่อเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มนี้นั้น ส่วนตัวยังไม่ได้รับการประสานแต่อย่างใด แต่ทราบว่าผู้เสียหายทั้ง 2 วง ได้ติดต่อไปยัง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยตรง แต่จนถึงตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ
พล.ต.ต.ประสงค์ยังกล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานแน่นหนาและชัดเจนที่จะดำเนินการเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมดได้ แต่จะสามารถขยายผลไปยังวงอื่นๆ ได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายว่าจะดำเนินการเอาผิดผู้ต้องหาหรือไม่

