ตร.โคราชตั้ง 3 ข้อหาหนัก คนขับรถปาเจโรชนแล้วหนี

วันที่ 26 มกราคม 2560 ภายหลังจากที่โลกออนไลน์แชร์คลิปอุบัติเหตุชนแล้วหนี เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. เป็นภาพรถปาเจโรสีขาวได้เสียหลักเข้าชนอีซูซุดีแมคซ์พลิกคว่ำ 3 ตลบ ข้ามเลนไปชนรถฝั่งตรงข้าม บริเวณสี่แยกสวนสัตว์โคราช หน้าโรงเรียนบ้านไชยมงคล ตำบลโพธิ์กลาง ตำบลไชยมงคล จังหวัดนครราชสีมา ขามุ่งหน้าเข้าอำเภอปักธงชัย โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ พบว่าคนในรถปาเจโร 2 คน ลงมาดูคนเจ็บ แต่เมื่อกู้ภัยมาถึงได้อาศัยช่วงชุลมุนขึ้นรถขับหนีออกไป ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ร.ต.อ.อภินันท์ สุวรรณอัมพร ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง (เจ้าของคดี) เผยความคืบหน้าการติดตามคนขับรถยนต์ปาเจโรสีขาว โดยตามที่ปรากฏภายในคลิปที่ได้มีการแชร์กันอยู่ในขณะนี้ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดต่อสอบถามไปยังคนขับรถยนต์กระบะที่ประสบเหตุพลิกคว่ำคือนายธงชัย บุญมีบุตร ได้ความว่าได้เดินทางมากับหลานสาว 2 คน เรียนอยู่ชั้น ป.4 กับอนุบาล 1 โดยคนโตได้รับบาดเจ็บตับฉีก คนเล็กขาหัก โดยทั้ง 3 อาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าที่วิ่งสวนทางมา อาศัยอยู่ที่จังหวัดลพบุรี รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 4 คน ที่ยังคงอยู่ในการรักษาตัวในพื้นที่ที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสัปดาห์นี้ เพื่อทำการสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการนำภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุที่รถปาเจโรสีขาวเสียหลักก่อนพุ่งเข้าชนรถยนต์กระบะดีแมคซ์ที่วิ่งอยู่ในเลนขวา ก่อนเสียหลักพุ่งชนกับร่องกลางถนนจนพลิกตลบ ก่อนที่รถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนทางมานั้นจะเข้าชนอย่างจัง ส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถปาเจโร เพื่อหาผู้ที่เป็นผู้ครอบครองรถว่าในวันเวลาเกิดเหตุใครเป็นผู้ขับรถยนต์คันที่ประกอบเหตุก่อนหลบหนีไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมตั้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ขับรถยนต์ปาเจโรไว้ทั้งสิ้น 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ขับรถยนต์โดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2.ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ และ 3.หลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ จึงอยากประชาสัมพันธ์ หากประชาชนที่มีเบาะแสว่ารถยนต์ปาเจโรที่ประกอบเหตุนั้นเป็นของใคร หรือใครที่มีข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพจากกล้องหน้ารถ หรือทราบหมายเลขทะเบียน ก็เข้าให้ประสานมายังสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลางได้ที่หมายเลข  0-4421-1403

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image