หนุ่มรัสเซียแฮงค์หนัก เดินเหยียบถ้วยเซรามิกล้มหัวฟาดขอบเตียงดับ ภรรยาแฮงค์หลับอีกห้องช็อคสามีเป็นศพ

หนุ่มรัสเซียแฮงค์หนัก เดินเหยียบถ้วยเซรามิกบาดขา ก่อนพลาดท่าล้มหัวฟาดขอบเตียงดับคาบ้านพัก ส่วนภรรยาแฮงค์หลับอีกห้องเเทบช๊อกเมื่อรู้สามีเสียชีวิต
เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 26 ม.ค.พ.ต.ท.สกล ไกรนรา รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 2 บ้านบางเทา ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลางโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์-พยาบาล รพ.ถลางและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด หน้าบ้านมีป้ายระบุชื่อบริษัทเเห่งหนึ่งที่ภายในบ้านพบคราบเลือดแห้งกรังที่พื้นกระเบื้องกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ บริเวณห้องนอนพบร่างชายชาวต่างชาติสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม นุ่งกางเกงขาสั้นสีส้มนอนคว่ำ โดยบริเวณคอพาดอยู่ที่ขอบเตียง ขาทั้งสองเหยียดตรง มีเลือดไหลที่บริเวณปลายเท้าข้างซ้าย มือทั้งสองข้างเกร็งดึงผ้าปูที่นอนไว้ ทราบชื่อคือ นาย Vladien Yasen Lazo อายุ 49 ปี สัญชาติรัสเซีย ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลอื่นๆ ขณะที่ภายในห้องมีเสื้อผ้ากระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม.จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ถลาง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกห้องยังพบนางเอเลน่า ยาเซน ลาโซ่ อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย ภรรยานาย Vladien นอนไม่ได้สติอยู่ที่ห้องนอนอีกห้องภายในบ้านหลังดังกล่าว สภาพมีกลิ่นสุราคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปลุกให้ตื่น เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับไม่ได้สติ หน่วยกู้ชีพจึงต้องหามออกจากห้องพักนำส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบร่างกายทั่วไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นาย Vladien และนางเอเลน่าสองสามีภรรยาพักอาศัยอยู่ที่มากว่า 2 ปีแล้ว และได้เปิดบริษัทเป็นหน้านายเช่าห้องพักให้กับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่จะมาท่องเที่ยวหรือทำงานใน จ.ภูเก็ต โดยทั้งคู่มีนิสัยชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ และจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคาดว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่อาจดื่มเหล้ากันอย่างหนักจนเมา จากนั้นต่างคนต่างแยกย้ายกันไปนอนพัก ขณะที่นาย Vladien อาจทำถ้วยเซรามิกตกแตกแล้วเกิดเหยียบจนเลือดอาบเท้าซ้ายแล้วพยายามจะเดินไปยังเตียงนอน แต่เกิดพลาดท่าลื่นจนคอไปกระแทกกับขอบเตียงอย่างแรงจนสลบและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งคาดว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่มีมูลเหตุให้เกิดเหตุฆาตกรรมหรือการฆ่าตัวตายแต่อย่างใด

หนุ่มรัสเซีย02

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ไขที่มา “กลิ่นทุเรียนเหมือนขี้ซำปอกง” ที่แท้มาจากนิทานแต้จิ๋ว
บทความถัดไปชาวลำปางโผกอด “ยิ่งลักษณ์” หลังลงเครื่องฯ ก่อนไปร่วมงานศพพ่อเลี้ยงเมธาที่แพร่