รวบหนุ่มใหญ่ชาวเกาหลีหลอกฟันสาว 17 ถ่ายคลิป ยันไม่ได้ขาย แค่เก็บไว้ดูแก้เหงา โดนแล้วอย่างน้อย 5 คน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 มกราคม พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายชาวเกาหลีสัญชาติอเมริกา หลอกมีเพศสัมพันธ์กับเด็กสาว แล้วถ่ายคลิปวีดีโอเก็บไว้ ที่ห้องเช่าไม้หลวง ถนนประชาอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อัมรินทร์ อยู่เย็น สว.สทท.5 กก.3 บก.ทท.อุดรธานี. พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปตรวจสอบ

ที่ห้องเช่าชั้นล่างมีกล้องวีดีโอวงจรปิดติด 6 จุดรอบห้องพัก ตำรวจได้เคาะประตูเรียก มีชายทราบชื่อภายหลังว่านายไรอัน แจซอง อายุ 57 ปี สัญชาติอเมริกา เปิดประตูห้องพัก เมื่อทราบว่าเป็นตำรวจ ได้ผลักตำรวจออก แต่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ และเข้าไปค้นในห้องพักพบ น.ส.เอ อายุ 17 ปี สภาพมีผ้าเช็ดตัวพันกายนั่งอยู่บนเตียง พบยาไวอาก้า 1 แผง ยังไม่ได้ใช้จำนวนมาก เจลล่อลื่น แผ่นดีวีดีลามกอนาจาร เซ็กส์ทอย คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 ชุด

ขณะตำรวจกำลังตรวจค้น นายแจงซองได้ดึงกล่องฮาร์ตดิส หรือกล่องบันทึกข้อมูล ออกจากคอมพิวเตอร์ และทุบจนได้รับบาดเจ็บที่มือ แต่กล่องฮาร์ตดิสเสียหายเล็กน้อย ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ และเมื่อเปิดคอมพิวเตอร์ก็พบภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ เด็กผู้หญิงเปลือย และมีภาพนายแจงซอง มีเพศสัมพันธ์ด้วย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน

สอบสวนนายไรอัน แจซอง ให้การว่า ตนเป็นคนโสด ไม่มีครอบครัว เมื่อ 3 ปีก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย รู้สึกชอบประเทศไทยมาก เมื่อกลับไปอเมริการู้สึกเหงา จึงเดินทางกลับมาประเทศไทย และมาเช่าห้องพักอยู่ที่ จ.อุดรธานี  ได้มาประมาณ 1 ปีเศษ โดยทำอาชีพขายรถจักรยานยนต์มือสองผ่านอินเตอร์เน็ต จะซื้อบริการทางเพศกับเด็กและหญิงสาวอายุไม่เกิน 18 ปี และถ่ายวีดีโอไว้ดูเท่านั้น ไม่ได้ส่งขายแต่อย่างใด

Advertisement

ส่วน น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ชาวอุดรธานี  เล่าว่า รู้จักกับนายไรอัน แจซอง มาประมาณ 5-6 เดือน เพราะนายแจซอง มาหลอกเพื่อนตนไปมีเพศสัมพันธ์ที่ห้องพัก เมื่อเสร็จกิจจะให้เงินครั้งละ 800-1000 บาท โดยจะหลอกเพื่อนในกลุ่มของตนไปมีเพศสัมพันธ์ด้วยจนหมดทั้ง 5 คน  และสุดท้ายนายแจซอง ได้มาขอมีเพศสัมพันธ์กับตน ครั้งแรกให้เงิน 1,000 บาท ครั้งที่ 2-5 ให้เงิน 700-800 บาท ซึ่งขณะมีเพศสัมพันธ์นายแจงซองจะถ่ายวีดีโอไว้ด้วย

พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจสืบทราบว่านายไรอันฯ เข้ามาตีสนิทกับเด็กสาวอายุไม่เกิน 18 ปี เพื่อขอมีเพศสัมพันธ์ และถ่ายคลิปวีดีโอ นำไปขายให้คนชาติที่มีรสนิยมมีเพศสัมพันธ์กับเด็กสาว  โดยนายไรอันฯ ขายรถจักรยานยนต์มือสองทางอินเตอร์เน็ตบังหน้า และเดินทางไปต่อวีซ่าที่ สปป.ลาว จึงเข้าจับกุม ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่านายแจซอง นำภาพวีดีโอโป๊ไปโพตส์ที่ใดบ้าง

สำหรับ น.ส.เอ นามสมมติ มอบให้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นำตัวไปสอบสวนและส่งให้ผู้ปกครองดูแล ส่วนนายไรอัน แจซอง แจ้งข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา กระทำชำเราอายุไม่เกิน 18 ปี”   และหากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพบว่านายไรอัน แจซอง นำภาพไปโพตส์ลงเพื่อเผยแพร่ จะแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image