ชนสนั่น!! บัสบรรทุกนักท่องเที่ยวจีนประสานงารถกระบะ บาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 04.26 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้รับเเจ้งรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนชนกับรถกระบะบริเวณตรงข้ามร้านโชคโยธาวัสดุก่อสร้าง ใกล้สามเเยกปากทางเข้าวัดหลวงปู่สุภาฯ หมู่ 6 ต.ฉลอง อ.เมือง จึงประสานหน่วยภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยเข้าร่วมตรวจสอบ หลังจากนั้น ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ ร้อยเวร สภ.ฉลอง เข้าตรวจสอบพบรถบัส หมายเลขทะเบียน 31-0344 กทม. ข้างรถเขียนชื่อบริษัทไทเมอร์นิ่งซั่นทัวร์ในสภาพพังเสียหาย ทั้งนี้ ใกล้กันยังพบรถกระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน กว 6371ภูเก็ต ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในสภาพเลือดนองใบหน้า ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ทราบชื่อคือนายพัทธนันทร์ เกษมโชค อยู่บ้านเลขที่ 94/12 ถนนพัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถอย่างทุลักทุเล เพราะส่วนขาได้ติดอยู่บริเวณด้านในรถ นอกจากนี้ ภายในรถคันดังกล่าวยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อภายหลังว่านายอนิพัฒน์ นาครินทร์ อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาขวา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต ส่วนคนขับรถกระบะส่งตัวไปที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

จากการสอบสวน นายณัฐพล โปซิว อายุ 36 ปี คนขับ ทราบว่ารถบัสคันดังกล่าวได้วิ่งมาจากฝั่งตัวเมืองภูเก็ต เพื่อนำนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 22 คนซึ่งมาจากสนามบินไปส่งยังโรงแรมกะรนฮิลล์ ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ขณะที่รถยนต์กระบะวิ่งมาจากฝั่งวัดฉลองเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต เมื่อมาถึงจุดดังกล่าว รถกระบะที่วิ่งสวนมาได้เกิดวิ่งข้ามเลนมากะทันหัน จึงหักหลบไม่ทันและเกิดการชนกันอย่างรุนแรง แต่โชคดีที่นักท่องเที่ยว 22 คนไม่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่คนขับรถยนต์กระบะก็ได้พยายามโต้เถียงว่าตนเองไม่ได้เป็นฝ่ายผิด แต่เป็นฝ่ายรถบัสที่วิ่งกินเลนเข้ามาจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าวเพื่อพิจารณาว่าฝ่ายใดผิดฝ่ายใดถูก เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟู่ฟ่า อลังการ!! 86 สาวงามทั่วโลก ประชันโฉม “ชุดประจำชาติ” ขนนกก็มา หุ่นละครก็มี
บทความถัดไปวันไหว้ เกาะสมุย คึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีน-นักท่องเที่ยวเข้าเคารพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพร