ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง ที่อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี คาดธูป – เทียนไหว้เจ้าตรุษจีนดับไม่สนิท เป็นสาเหตุ

เมื่อเวลา 08.20 น. พันตำรวจโทสมเดช สกุณา สารวัตรเวร สภ.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนเลียบคลองชลประทานสาย 1 หมู่ 10 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จึงประสานนางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลท่ายาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมท่ายาง นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน รุดไปตรวจสอบและดับเพลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวไม่มีเลขที่ เปิดเป็นร้านค้า เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยฯ ระดมฉีดน้ำเข้าไปบริเวณต้นเพลิงภายในบ้านหลังดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมแรงและบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ทำให้ไฟไหม้บ้านย่างรวดเร็ว บ้านเสียหายทั้งหลัง รถจักรยานยนต์ 1คัน ถังแก็ส 2ถัง และ ข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด

ทั้งนี้เจ้าของบ้านคือนายประสิทธิ์ เซียงหลิว อายุ 68 ปี เปิดเผยว่า ช่วงเช้าเกิดเหตุ ตนและครอบครัวไหว้เจ้าเนื่องในวันตรุษจีนก่อนที่จะออกไปข้างนอกประมาณ 20 นาที เมื่อกลับมาถึงบ้านก็เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว จึงโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือแต่ไม่ทัน ไฟลุกไหม้เสียหายทั้งหลังแล้ว

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากธูปหรือเทียนที่นายประสิทธิ์จุดประกอบพิธีไหว้เจ้ายังไม่ดับสนิท อาจปลิวไปถูกเชื้อไฟ จึงทำให้เกิดเปลวเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง

Advertisement

201701271223001-20041019175320

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image