เจอแล้ว สาวใหญ่พนง.ร้านจิวเวลรี่ เจ้าของซองอั่งเปา ลืมทิ้งร้านอาหาร ขอบคุณพลเมืองดี

เจอแล้ว! สาวใหญ่พนักงานร้านจิวเวลรี่ดัง เจ้าของซองอั่งเปากว่า 45 ซองที่ลืมทิ้งไว้ร้านอาหารเช้าภูเก็ต หลังสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ตประกาศตามหาเจ้าของ เจ้าตัวเผย เตรียมมอบให้น้องๆที่ทำงาน ขอบคุณพลเมืองดีนำมามอบให้ตร.

จากกรณี เมื่อเวลาประมาณ 16.00น.ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “พันตำรวจตรี ณัฐ นันทวัฒน”(พ.ต.ต.หญิงณัฐธยาน์ สุวรรณพงศ์) สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้โพสต์ภาพซองอั่งเปาสีเเดงจำนวนมาก พร้อมเน็ตติดผมสีดำ และข้อความระบุว่า
“อั่งเปาใคร..เจอที่ร้านบุญรัตน์ติ่มซำ..ข้างตลาดสดพบช่วงเช้าวันนี้…มารับกลับด้วยค่ะ” ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ซองอังเปาดังกล่าวมีประชาชนพบเจอวางอยู่บริเวณร้านบุญรัตน์ติ๋มซำสาขา1 ถนนบางกอก อ.เมืองภูเก็ตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนหลายสิบซอง ซึ่งภายในมีเงินการใส่เงินไว้เเล้วบางส่วน โดยประชาชนที่พบได้นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ ซึ่งหากเจ้าของตัวจริงเห็นโพสต์ดังกล่าวขอให้มาติดต่อได้ที่สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งผู้มารับคืนจะต้องตอบคำถามให้ถูกต้องเพื่อป้องกันการเเอบอ้าง ทั้งนี้คาดว่าซองอังเปาจำนวนดังกล่าวจะเตรียมไว้เเจกจ่ายในช่วงประเพณีตรุษจีน

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ที่ผ่านมา ที่สภ.เมืองภูเก็ต นางอิศราภรณ์ ขนงสุวรรณ อายุ 48 ปีพนักงานร้านจิวเวลรี่ชื่อดังในตัวเมืองภูเก็ตได้เข้าพบ พ.ต.ท.ราชันย์ พรรณไวย สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตทำหน้าที่สารวัตรเวร เพื่อติดต่อขอรับซองอั่งเปาคืน หลังทราบข่าวว่ามีพลเมืองดีนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นพ.ต.ท.ราชันย์ ได้ประสานไปยัง พ.ต.ต.หญิงณัฐธยาน์ สุวรรณพงศ์ ซึ่งเป็นผู้รับอั่งเปาจากพลเมืองดี ซึ่งขณะนี้ออกเวรไปแล้ว เพื่อรับของคืน โดยพ.ต.ต.หญิงณัฐธยาน์ ได้ขอทดสอบตอบคำถามเพื่อป้องกันการแอบอ้าง ด้วยการสอบถามเกี่ยวกับจำนวนซองอั่งเปา จำนวนเงินที่ใส่ในซอง และจำนวนเงินที่อยู่นอกซอง ซึ่งนางอิศราภรณ์ สามารถตอบคำถามได้ถูกต้องทั้งหมด จึงให้เจ้าหน้าที่ไปรับของมาคืน โดยมี ดาบตำรวจ พิพัฒน์ โชติคุต เป็นผู้มอบคืน

นางอิศราภรณ์ เล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้ไปกินอาหารเช้าที่ร้านดังกล่าวกับสามี โดยหิ้วถุงใส่ซองอั่งเปาติดตัวไปด้วย ภายในถุงมีซองอั่งเปาที่ใส่ธนบัตรฉบับละ 20 บาท จำนวน 45 ซอง และธนบัตรฉบับละ 20 บาทที่ยังไม่ใส่ซองอีก 5 ใบ จำนวน 100 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด1,000 บาท เมื่อไปถึงสั่งอาหารก็วางถุงไว้บนเก้าอี้ว่างซึ่งอยู่ใต้โต๊ะที่ตนนั่ง เมื่อกินอาหารเสร็จก็ลุกกลับและไปทำงาน เมื่อไปถึงที่ทำงานถึงนึกได้ก็เดินทางกลับมาที่ร้านอีกครั้งแต่ไม่พบ เมื่อดูภาพวงจรปิดของร้านก็พบว่ามีคนหยิบไป ก็คิดว่าคงไม่ได้คืน จึงกลับไปทำงานตามปกติ โดยไม่ได้แจกอั่งเปาให้กับน้องๆในที่ทำงานเนื่องจากซองที่เตรียมไว้หาย ก่อนที่มาทราบภายหลังว่ามีพลเมืองดีนำไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยเดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ

อย่างไรก็ตามนางอิศราภรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เงินอั่งเปาดังกล่าว แม้จะเป็นเงินจำนวนไม่มากแต่ก็ถือเป็นเงินมงคลที่ตนตั้งใจมอบให้น้องๆ ที่ร่วมงาน และ “อยากขอบคุณไปถึงพลเมืองดีที่พบและนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอบคุณในน้ำใจที่เป็นคนดี ตรุษจีนนี้ก็ขอให้ประสบแต่ความสุข รวยๆ เฮงๆ” รวมถึงขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ช่วยอำนวยความสะดวก

Advertisement

201701272113023-20150427133841

201701272113022-20150427133841.PNG

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image