ตร.คลองหาดสกัดแก๊งขนของเถื่อน ยึดหินแร่ซุกถุงปุ๋ยรวมเกือบ 2 พันกก.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มกราคม นายชัยพร แพรภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด จ.สระแก้ว สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนของเถื่อนเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้ประสาน พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญประเสริฐนนท์ ผกก.สภ.คลองหาด ได้สั่งการให้นายวินัย พลศรีษะ หัวหน้าฝ่ายปกครองอำเภอคลองหาด พ.ต.ท.เอกภาค ธูปสมุทร สวอ.สภ.คลองหาด ได้สนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอ ตำรวจ ทหารพรานจัดชุดออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนทิศตะวันออก หมู่บ้านทับทิมสยาม ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

โดยสายตรวจรถยนต์และสายตรวจตำบลคลองไก่เถื่อน ร่วมกับร้อย ทพ.1304 จนท.ฝ่ายปกครองได้ตรวจพบชายฉกรรจ์ต้องสงสัยประมาณ 10 คน ได้แบกถุงปุ๋ยข้ามแดนเข้ามาในเขตชายแดนไทย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ชายฉกรรจ์ทั้งหมดได้ทิ้งถุงปุ๋ยวิ่งหลบหนีเข้าไปในเขตฝั่งประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดหินแร่ไม่ทราบชนิด จำนวน 50 กระสอบปุ๋ย น้ำหนัก ประมาณ 1,991 กิโลกรัม

จากนั้นได้นำแร่เถื่อนไปเก็บรักษาไว้ที่กองร้อยอาสาสมัคร อ.คลองหาด เพื่อรอการตรวจสอบจาก จนท.วิชาการผู้เชี่ยวชาญ กรมทรัพยากรธรณีวิทยา และอุตสาหกรรมจังหวัดสระแก้ว และสืบหาเจ้าของแร่มาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญประเสริฐนนท์ ผกก.สภ.คลองหาดกล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดจับกุมสอบสวนขยายผลผู้ลักลอบขนแร่เถื่อนดังกล่าวมาลงโทษตามกฎหมาย และได้ตรวจยึดแร่เถื่อนในครั้งนี้จำนวน 50 กระสอบปุ๋ย แร่ดังกล่าวนำมาใช้ในการผลิตอะไรหรือเปล่า อาจเป็นสารที่มีอันตรายต่อสุขภาพหรืออย่างไร ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ยึดแร่ในถุงปุ๋ยดังกล่าวส่งต่อให้ผู้เกี่ยวข้องภายในจังหวัดตรวจสอบเพื่อความชัดเจน ถ้าหากเป็นหินแร่ทองคำมูลค่าคงหลายล้านบาททีเดียว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image