ทัวร์กลับจากภูชี้ฟ้า ยางแตกรถพลิกคว่ำ จนท.สหกรณ์พัทลุงตาย 4 เจ็บ 18

รถทัวร์คว่ำตาย 4 รายบาดเจ็บ 18 คน เจ้าหน้าที่ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพัทลุง44 คนเดินกลับจากภูชี้ฟ้าเชียงราย เดินทางเข้ากรุงเทพ คนขับเผยยางล้อหน้าแตกก่อนพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 29 ม.ค. ร.ต.ท.จักรี พันเอ็ด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ รถทัวร์พลิกคว่ำบริเวณ ถนนสายเอเชีย (ขาเข้ากรุงเทพ)เชิงสะพานข้ามคลองบางแก้ว หมู่ 4ตำบลบ้านรี เชื่อมต่อ หมู่ 9 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดภายในรถทัวร์จำนวนหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพิศ แจ้งสว่าง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ มูลนิธิพุทไธสวรรย์ เจ้าหน้าที่ ป่อเต็กตึ้ง มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย และแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุถนนสายเอเชีย เชิงสะพานข้ามคลองบางแก้ว พบรถทัวร์ บริษัท สำรวยทัวร์ หมายเลขทะเบียน 32-1250 กรุงเทพมหานคร พลิกค่ำอยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อทำการรักษาตัวอย่างเร่งด่วนและได้ใช้เครื่องมือตัดถ่างทำนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่รถออกจากซากรถทัวร์ เบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอ่างทอง ในเวลาต่อมา อีก 1 คน รวมมีผู้เสียชีวิตแล้ว จำนวน 4 ราย และทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง จำนวน 18 คน

ร.ต.ท.จักรี จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัชวาล กลาง อายุ 41 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ได้รับผู้โดยสารที่เป็นเจ้าหน้าที่ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพัทลุงจำนวน 44 คน เดินทางไป ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย แล้วเดินทางกลับเพื่อเข้ากรุงเทพ และมาประสบอุบัติเหตุบริเวณเชิงสะพาน เนื่องจากยางล้อหน้าระเบิด ประกอบกับถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้างเลนในสุดทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้แล้วเกิดพลิกคว่ำทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมสอบสวนพยานที่เดินทางมากับรถทัวร์ เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุที่น่าสะเทือนใจครั้งนี้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement

ผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1ราย ชื่อ นางทินากร เกิดผล อายุ 46 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ3คนประกอบด้วย 1นางสาว ภัทรวรินทร์ จันทร์ภู่ 2. นายจรัญ ดวงแก้ว 3. นางสาว ณัฐนันชนา สมุทเสนีโต รวมมีผู้เสียชีวิ9จำนวน 4 คน

4

6

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image