เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.สุกิจ สงเทพ รอง สว.สส.สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณ ถนนนาวง-ต้นชด ห่างจาก อบต.เขาวิเศษ ประมาณ 700 เมตร ม.4 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมประสานไปยังแพทย์เวร โรงพยาบาลเขาวิเศษ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง มูลนิธิสยามรวมใจ จุดวังวิเศษ และหน่วยกู้ชีพ อบต.เขาวิเศษ
ที่เกิดเหตุมีประชาชนนับร้อยยืนมุงดูเหตุการณ์ ทางตำรวจต้องนำเชือกมากันบริเวณจุดที่เกิดเหตุ พบศพชายนอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายเดชา ชุมอักษร อายุ 53 ปี ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาวิเศษ อยู่บ้านเลขที่ 119 ม.1 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าที่บริเวณศีรษะจำนวน 1 นัด บริเวณคอซ้าย จำนวน 2 นัด และคอขวา จำนวน 1 นัด เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ
จาการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบหัวกระสุน ขนาด .38 ตกห่างจากศพผู้ตายประมาณ 10 เมตร จำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพผู้ตายเจ้าหน้าที่ได้นำไปตรวจชันสูตรพร้อมแพทย์เวรฯโรงพยาบาลวังวิเศษอย่างละเอียดอีกครั้ง
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตาย นายเดชา ชุมอักษร อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาวิเศษ ได้ออกมากับญาติเพื่อไปร่วมงานศพคนรู้จักที่วัดเขาวิเศษตั้งแต่ตอนค่ำ และเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ผู้ตายได้ให้คนรู้จักขับรถมาส่งโดยนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจากวัดเขาวิเศษประมาณ 700 เมตร ซึ่งอยู่ในเขตชุมชน ก็ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนได้ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ประกบมาและได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .38 ยิงใส่ผู้ตายจำนวน 4 นัด จนทำให้ผู้ตายล้มลงจากรถจักรยานยนต์ ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ตกใจและได้ขับรถเลี้ยวกลับไปไปทางวัดเขาวิเศษ ส่วนคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอีกทาง มุ่งหน้าไปแยกต้นชด อ.สิเกา จ.ตรัง
สาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลเพื่อติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีต่อไป

