เศร้า! บัณฑิตหญิง มช. เหยื่อปาเจโร่ชนแล้วหนีกระดูกคอหัก เสียโอกาสรับปริญญา-ตกงาน (คลิป)

เผยบัณฑิตหญิงเหยื่อรถปาเจโร่ขับชนแล้วหนีกระดูกคอหัก เสียโอกาสรับปริญญา-ตกงาน ต้องดามกระดูกคอและรักษาเป็นปี สูญเงินนับแสนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปอุบัติเหตุชนแล้วหนี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.40 น. รถยนต์คันก่อเหตุเป็นรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิปาเจโร่สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้วิ่งเสียหลักเบียดเข้ากระแทกรถกระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์ หมายเลขทะเบียน ตม 9938 กรุงเทพมหานคร จนรถกระบะพลิกคว่ำหลายตลบข้ามเลนไปชนกับรถเก๋งที่วิ่งมาทางถนนเลนฝั่งตรงข้าม เหตุเกิดบริเวณถนนราชสีมา-ปักธงชัย ฝั่งขาออก บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านไชยมงคล ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยหลังเกิดเหตุชายคนขับรถปาเจโร่และหญิงสาวที่นั่งมากับรถได้เดินลงไปดูเหตุการณ์เป็นเวลานานกว่า 2 นาที แต่สักพักชายคนขับรถก็ได้รีบขึ้นรถขับหลบหนีไปโดยไม่ยอมให้การช่วยเหลือคู่กรณีแต่อย่างใด ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดบนถนนสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ และทางญาติของรถคู่กรณีผู้บาดเจ็บได้นำคลิปภาพไปโพสต์เพื่อให้โลกออนไลน์ช่วยติดตามจับกุมคนขับรถปาเจโร่มาดำเนินคดีนั้น

ล่าสุดวันนี้ (29 มกราคม) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางสาวสาลิณี ศิริมงคล อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี ทะเบียน กค 5344 ลพบุรี ซึ่งขับอยู่เลนฝั่งตรงข้าม และถูกรถกระบะอีซูซุพุ่งข้ามเลนเข้าชนอย่างจังว่า ในช่วงเย็นวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ตนขับรถออกจากบ้านใน จ.สระแก้ว มากับเพื่อน 1 คน คือนางสาวพรพิมล นามแสง อายุ 23 ปี กำลังมุ่งหน้าไปเที่ยวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ภายหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ ตนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกหลายแห่งตามลำตัว ส่วนเพื่อนสาวที่นั่งมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งจากการใช้ซีทีสแกนพบว่ากระดูกต้นคอหักและไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากเป็นจุดศูนย์รวมเส้นประสาท ซึ่งถ้าผ่าตัดอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นตอนนี้จึงต้องดามและเข้าเฝือกคอไปก่อน โดยขณะนี้เสียค่ารักษาไปแล้วกว่า 1 แสนบาท ซึ่งพี่สาวของนางสาวพรพิมลเป็นผู้ออกสำรองให้ทั้งหมด และภายหลังจากที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลา 25 วัน ขณะนี้นางสาวพรพิมลได้ออกมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักของพี่สาวที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ สำหรับนางสาวพรพิมล เพื่อนสาว เพิ่งเป็นบัณฑิตใหม่ จบการศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ สาขาพืชไร่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนเกิดอุบัติเหตุอยู่ระหว่างฝึกงานและเตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุก่อนจึงเสียโอกาสไป ตอนนี้กลายเป็นคนตกงาน ซึ่งทางแพทย์บอกว่าต้องดามกระดูกต้นคออยู่อย่างนี้ไม่น้อยกว่า 3 เดือน ระหว่างนี้ต้องเข้าเอกซเรย์ต่อเนื่อง และต้องรักษาอาการอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งทำให้เสียโอกาสและค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ผู้ที่เป็นต้นเหตุมาดูแลรับผิดชอบส่วนนี้ทั้งหมดด้วย นางสาวสาลิณีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon