‘บิ๊กต่อ’ กร้าว ส่งจเรตร.ส่วนกลาง ตรวจสอบคดีฝรั่งถีบหมอภูเก็ต สั่งล่ามาเฟียต่างชาติ

4.03.24 | 10:25 น.

‘บิ๊กต่อ’ กร้าว ส่งจเรตร.ส่วนกลาง ตรวจสอบคดีฝรั่งถีบหมอภูเก็ต หลังสะพัดตร.ท้องที่รับเงินฝรั่งหรือมาเฟียต่างชาติ ขู่สั่งล่ามาเฟียต่างชาติตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ กำชับตำรวจฟันไม่เลี้ยง

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า สั่งให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จริง กรณีมีสื่อสังคมออนไลน์แฉพฤติกรรมของนายตำรวจในจังหวัดภูเก็ตว่าอาจมีการรับเงินจากชาวต่างชาติหรือแก๊งมาเฟียต่างชาติ “หากกระทำความผิดจริง ตำรวจคนไหน ไปรับเงินจริง มีมาเฟียจ่ายเงินดูแล ก็ต้องยอมรับสภาพ”

ผบ.ตร. กล่าวต่อว่าจะสั่งการให้จเรตำรวจจากส่วนกลาง ลงไปตรวจสอบอีกชั้นหนึ่งไม่งั้นคนจะหาได้ว่า ตำรวจท้องที่ช่วยเหลือกัน หรือเกิดความไม่โปร่งใสขึ้น เราจะให้จเรตำรวจจากส่วนกลางลงไปตรวจสอบตรวจสอบด้วยอย่างใกล้ชิด

พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ขอย้ำว่าตำรวจทั่วประเทศ ทั้งตำรวจท้องที่และตำรวจท่องเที่ยว ตนเคยสั่งการไปแล้วว่าให้เอาจริงกับมาเฟียชาวต่างชาติ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ใช่แค่จังหวัดภูเก็ตเท่านั้น แต่รวมถึง กรุงเทพฯ ชลบุรี เชียงใหม่ หรือเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นต้น

“ผืนแผ่นดินไทย มาเฟียต่างชาติจะมามีอิทธิพลไม่ได้ ตำรวจไทยจะต้องจัดการให้หมด ตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้งต่างชาติ ต่างชาติทำก็ต้องรับผิด ตำรวจบังคับใช้กฎหมาย แต่ถ้าตำรวจคนใดไปมีผลประโยชน์ก็ว่ากันไปตามรายตัวบุคคลจะดำเนินอย่างยุติธรรม” ผบ.ตร. กล่าว

Advertisement