จับแล้ว ‘ขุนหาญ’ เพื่อนบ้านวัย 38 ปี เจอข้อหาหนักพยายามฆ่า แม่ยันติดยาบ้าทำงานกรรมกร นิสัยเปลี่ยนโมโหร้ายมาตลอดนับปี สุดท้ายก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านญาติกันเอง เพราะรำคาญเสียงหมาเห่า ยอมให้ติดคุก เกรงเป็นภัยสังคม
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคดี นายขุนหาญ จันทร์แสง อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ก่อเหตุใช้อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ ยิงเพื่อนบ้านติดกัน และเป็นญาติอีกด้วย ทำให้นายอดินันท์ เอี่ยมจันทร์ อายุ 35 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ใบหน้า บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปผ่าตัดรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม อาการปลอดภัย แต่ยังมีเศษกระสุนฝังในจุดสำคัญ อาจจะต้องส่งไปรักษาต่อกับแพทย์เชี่ยวชาญ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มแค่เปิดประตูบ้านตัวเอง เจอข้างบ้าน ‘ยิงแสกหน้า’ สาหัส แถมบอก ‘ยิงเฉยๆ’
ส่วนสาเหตุมาจากคนก่อเหตุมีพฤติกรรมเสพยาบ้า ดื่มเหล้า คลุ้มคลั่ง และไม่พอใจที่หมาเพื่อนบ้านเห่า ประจวบเหมาะกับคนเจ็บออกมาส่องไฟฉายดู ขณะคนก่อเหตุมายืนในถนน ทำให้หมาเห่า จึงไม่พอใจยิงสวนแสกหน้า ภายหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม ติดตามจับกุมตัวได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาหนัก พยายามฆ่า
ทั้งนี้ สอบถาม นางลำปาง อายุ 61 ปี มารดาของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า สำหรับนายขุนหาญ เป็นลูกชายคนที่ 3 มีพี่น้อง 4 คน เคยแต่งงานมีลูกสาว 1 คน อายุ 18 ปี หย่าร้างกับภรรยา เพราะมีพฤติกรรมโมโหร้าย เชื่อว่าไปทำงานกรรมกร ติดยาเสพติดยาบ้า มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ชอบโมโหหาว่าแม่ไม่ทำกับข้าว ทำอาหารไม่ถูกปาก
จนกระทั่งวันเกิดเหตุพยายามขู่ฆ่าแม่ และออกไปยืนโวยวายในถนน โชคร้ายเพื่อนบ้านเป็นญาติกัน ฐานะเป็นหลานเขย ออกมาส่องไฟฉายเนื่องจากหมาเห่า ทำให้ไม่พอใจชักปืนยิงสวน บาดเจ็บ ตนไม่ขอเยี่ยมไม่ขอช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าออกมาจะเป็นภัยสังคม

