บิ๊กโจ๊ก รับทราบเรื่องหมายเรียก ขอดูก่อนเรื่องอะไร เตรียมให้ทนายแถลง 19 มี.ค.นี้

17.03.24 | 12:28 น.

บิ๊กโจ๊ก รับทราบเรื่องหมายเรียก ขอดูก่อนเรื่องอะไร เตรียมให้ทนายแถลง 19 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) สอบถามเกี่ยวกับกรณีที่คณะพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์ มอบหมายให้ สน.ทุ่งสองห้อง ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) ในวันที่ 21 มี.ค.67 ข้อหา “เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงินฯ และสมคบร่วมกันฟอกเงิน” (อ่านข่าว ด่วน! พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก ‘บิ๊กโจ๊ก’ รับทราบข้อหาฟอกเงิน 21 มี.ค.นี้)

โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ทราบว่าวันนี้ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมาส่งหมายเรียก แต่ตนไม่อยู่ ต้องดูก่อนว่าเป็นหมายอะไร และมีการสอบสวนโดยชอบหรือไม่ชอบ ถ้าเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ การออกหมายเรียกก็เป็นการออกโดยมิชอบ ดังนั้น การรับหมายเรียกก็ต้องดูว่าเป็นการสอบสวนโดยชอบด้วยหรือไม่ และมีลูกน้องอยู่ที่บ้าน ซึ่งลูกน้องไม่สามารถรับหมายเรียกแทนได้ เพราะตามกฎหมายจะต้องส่งต่อตน ลูกน้องรับแทนไม่ได้ ดังนั้น จึงไม่มีการรับหมายเรียก โดยวันที่ 19 มีนาคม จะให้ทนายความแถลงข่าวและแจ้งเวลาให้ทราบอีกครั้ง

ด้านนายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ หนึ่งในทีมทนายความ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เพิ่งทราบข่าวการนำหมายเรียกเข้าไปแสดงต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์จากสื่อโซเชียล โดยตนกำลังจะเดินทางไปประชุมกับทีมทนายคนอื่นๆ ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีกำหนดการไว้อยู่แล้วเช่นเดียวกับการเตรียมแถลงข่าววันที่ 19 มี.ค. โดยตนยังไม่ได้รับการติดต่อมาจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์แต่อย่างใด โดยคาดว่ารายละเอียดดังกล่าวจะแถลงให้สื่อมวลชนทราบในวันที่ 19 มี.ค.นี้