ผู้รับเหมาชุ่ย วางยางรถยนต์กั้นถนนนาน 6 เดือน หนุ่มไม่คุ้นทางขี่จยย.คว่ำดับ

ผู้รับเหมาชุ่ย วางยางรถยนต์กั้นถนนนาน 6 เดือน หนุ่มไม่คุ้นทางขี่จยย.คว่ำดับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 มีนาคม พ.ต.ท.จิรโรจน์ มงคลธนสุพัฒน์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนยางรถยนต์ เสียชีวิตบนถนนคอนกรีตทางไปโรงเรียนเทศบาล 2 ต.นางรอง อ.นางรอง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตลักษณะสร้างใหม่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. พบชายทราบชื่อต่อมานายฉัตรมงคล ภักดีพินิจ อายุ 42 ปี อยู่เลขที่ 103 ม.4 บ้านดอนแสลงพันธ์ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นถนน ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้วมีร่องรอยถลอกเพียงเล็กน้อย คาดหัวน็อกพื้น

ข้างกันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน คขร 793 ระยอง ล้มอยู่แต่ไม่ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียง พบยางล้อรถยนต์ 4 เส้นวางขวางถนน มีร่องรอยขยับคาดว่าเกิดจากการชน 1 เส้น

Advertisement

นายสุรศักดิ์ ภักดีพินิจ อายุ 36 ปี น้องชายผู้เสียชีวิตเล่าว่า ปกติพี่ชายไม่เคยใช้ถนนเส้นนี้ จะวิ่งอีกเส้นทางหนึ่ง คาดว่าอาจจะไม่คุ้นทางประกอบกับไม่คิดว่าจะมีสิ่งของมาวางกั้นถนนเลยวิ่งชน

ด้านนายพินิจ ฉกรรจ์ศิลป์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าว่า ถนนคอนกรีตเส้นนี้เป็นถนนก่อสร้างมาเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา เท่าที่เห็นหลังผู้รับเหมาเทคอนกรีตเสร็จ ได้นำยางรถยนต์มากั้นไม่ให้รถเหยียบเพื่อรอถนนแห้ง

แต่ผู้รับเหมาไม่ยอมเอายางรถยนต์ออก ปล่อยให้เวลาล่วงเลยมาถึง 6 เดือน ชาวบ้านแปลกใจแต่ไม่กล้าเอายางรถยนต์ออก คาดว่าผู้ตายน่าจะไม่คุ้นทาง ขับรถมาแล้วพุ่งชนยางรถยนต์จนเสียชีวิตดังกล่าว แต่อยากถามว่าเหตุการณ์แบบนี้ “ใครจะรับผิดชอบ”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image