บุกทลายครีมเถื่อน เจ้าของรับ กวนเอง อยากได้เนื้อละเอียด ส่งขายออนไลน์-ให้ลูกค้ามารับเอง

23.03.24 | 16:19 น.

บุกทลายครีมเถื่อน เจ้าของรับ กวนเอง อยากได้เนื้อละเอียด ส่งขายออนไลน์-ให้ลูกค้ามารับเอง

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.2 บก.สอท.5 นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา ที่ ค.58/2567 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2567 ตรวจค้นบ้านเลขหลังหนึ่งใน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา พร้อมทั้งจับกุมตัว นายเอกลักษณ์ อายุ 40 ปี พร้อมของกลางวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสําอาง บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสําอางบรรจุเสร็จแล้วอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้รับแจ้งมีเครื่องสำอางและสิ่งผิดกฎหมายอื่นซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบนายเอกลักษณ์ จึงได้นําหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสําอาง บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสําอางที่ผลิตและบรรจุเสร็จแล้วอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวนมาก

จากการสอบสวนนายเอกลักษณ์ให้การยอมรับว่า ตนเองและบ้านหลังนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้จัดการผลิตเครื่องสําอางและขายเครื่องสำอางแต่อย่างใด ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองที่สั่งซื้อเนื้อครีมสําเร็จรูปมาจากลูกค้า และนําเนื้อครีมดังกล่าวมาเข้าเครื่องกวนครีมอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อครีมละเอียด ง่ายต่อการบรรจุ พร้อมทั้งติดฉลากต่างๆ เองภายในบ้านหลังนี้

Advertisement

โดยได้จ้างพนักงานสําหรับติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ ตนเองก็เป็นผู้บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วย เครื่องสําอางบางส่วนที่ตนบรรจุ ติดฉลากเสร็จแล้วก็จะจัดส่งจำหน่ายในช่องทางออนไลน์และจำหน่ายทั่วไป โดยลูกค้าจะเข้ามารับสินค้าด้วยตนเอง มีลูกค้าทั้งในพื้นที่อําเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทําการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เพื่อตรวจสอบแล้วแจ้งข้อหา ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ได้จดแจ้ง ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป