จนท.วัด เผยเห็นรอยร้าวมา 2-3 วัน ชี้ ก่อนถนนยุบ เพิ่งมีคนโพสต์เตือนให้ระวัง ตร.เผยหลุมลึก 4 เมตร
กรณีถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าวัดบ่อ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทรุดตัว มีรถจักรยานยนต์ (จยย.) ตกลงไป 1 คันนั้น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมื่อวันที่ 6 เมษายน นายลูกยอด แย้มบุญ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่วัดบ่อ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงดังโครม พอออกไปดูพบว่าถนนทรุดหล่นลงมา มีรถ จยย.ได้รับอุบัติเหตุ 1 คัน โดยมีคนขี่รถ จยย.มากับลูกเล็ก ตนจึงรีบออกไปดู ซึ่งถนนบริเวณนี้มีรอยร้าวมาประมาณ 2-3 วันแล้ว เพราะเกิดเหตุท่อน้ำประปาแตก เจ้าหน้าที่จึงเข้ามาดูถนนในเวลากลางคืน เพื่อหาท่อประปาที่อยู่ใต้ถนน ได้มีการเจาะถนนเมื่อ 2-3 วันที่แล้วจึงทำให้เกิดรอยร้าวที่เป็นสาเหตุทำให้ถนนทรุดในครั้งนี้ ซึ่งเมื่อเช้าก็ได้มีการโพสต์เตือนกันในกลุ่มว่าให้ระวังถนนบริเวณนี้ทรุดตัว ผ่านไปประมาณ 1-2 ชม. ก็ทรุดตัว จากการทรุดของถนนทำให้โบสถ์วัดมีรอยร้าวกลัวว่าจะแตกเพิ่ม เกรงว่าจะเป็นอันตรายภายในวัด
พระมหาสวัสดิ์ เจ้าอาวาสวัดบ่อ กล่าวว่า ช่วงก่อสร้างทางวัดได้รับความเสียหาย หน่วยงานได้แจ้งว่าดินใต้ล่างสไลด์ ด้านบนภายในวัดก็มีการแตกร้าว พื้นทรุดมาทีละนิด หน่วยงานได้แจ้งว่าจะดูแลให้ บอกว่าจะให้กั้นไม่ให้รถวิ่งหน้าวัดก่อนช่วงหนึ่ง การจราจรก็จะติดขัด ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าพื้นด้านล่างเป็นยังไง แต่ไม่ถึง 3 วัน จากที่มีรถวิ่งก็พื้นทรุด ซึ่งมองข้างกำแพงจะเห็นรอยร้าวภายในวัดได้ชัดเจน
ว่าที่ร้อยตรีภาณุพงศ์ บรรดาศักดิ์ สมาชิกเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีพื้นที่ทรุดตัวบริเวณหน้าปากทางเข้าวัดบ่อ ซึ่งเป็นโครงการของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งมีผู้รับเหมาในการรับช่วงทำโครงการร้อยท่อสายไฟลงดินแม่น้ำเจ้าพระยา และนำไปขึ้นที่ตำบลบางตะไนย์ มีการทรุดตัวบริเวณนี้ การจราจรจากห้าแยกปากเกร็ดมีรถติดมาก ให้หลีกเลี่ยงในการเดินทางเข้ามาที่ท่าน้ำปากเกร็ด ผู้รับเหมาได้เข้ามาแล้ว คาดว่าไม่เกินครึ่งชั่วโมงเครื่องจักรจะสามารถเข้ามาในพื้นที่และซ่อมแซมให้การจราจรกลับมาปกติ ส่วนเทศบาลนครปากเกร็ดจะดูแลเรื่องของประชาชนที่ได้รับความเสียหายในบริเวณใกล้เคียง บ้านเรือนใกล้เคียง หรือร้านค้า ถ้าได้รับความเสียหายให้แจ้งเทศบาลและให้ชาวบ้านถ่ายรูปส่งเรื่องมาได้ทันที
พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุถนนทรุดตัวบริเวณทางกลับรถหน้าวัดบ่อ หัวถนนปากเกร็ด จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบ ถนนได้มีการทรุดตัวลงไปยาว 15 เมตร กว้าง 10 เมตร ลึกประมาณ 3-4 เมตร แต่ตอนถนนทรุดตัวลงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นถนนที่ทรุดเป็นโครงการของร้อยท่อสายไฟฝั่งชัยพฤกษ์ลอดใต้สะพานพระราม 4 ซึ่งจากการทำงานของโครงการที่ผ่านมาอาจทำให้ถนนมีรอยร้าวทรุดตัวลงไป ส่วนของเมื่อวานมีท่อประปาใต้ถนนแตก เป็นท่อเมน ทำให้น้ำใต้ถนนท่วมออกมา ถนนจึงทรุดตัว ส่วนเรื่องของการจราจรวันนี้จะต้องปิดตัวอย่างถาวร จะต้องรอประชุมร่วมกันระหว่างของโครงการและผู้รับเหมาว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก คาดว่าจะใช้เวลาอย่างต่ำ 3 วัน เพราะจะต้องดูการสไลด์หน้าดินด้วย

