หน้าแรก ในประเทศ ททท.กาญจน์ ชว...

ททท.กาญจน์ ชวนเที่ยวพิชิตขุนเขาส่งท้ายลมหนาว เตือนนทท.ปฏิบัติคำแนะนำจนท.-ลูกหาบ

4.02.17 | 18:30 น.

 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ททท.สนง.กาญจนบุรี ชวนเที่ยว “แดนสวรรค์ตะวันตกสำหรับนักผจญภัย” ให้นักท่องเที่ยวได้พิชิตใจ พิสูจน์รักษ์ พิทักษ์ดาว เที่ยวส่งท้ายลมหนาวของปีนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยหัวใจสีเขียว ท้าทาย ตื่นเต้น การปีนป่าย ไต่สันเขา เปรียบเสมือนได้เหยียบคมมีดของขุนเขาแห่งภาคตะวันตก สะพานดาวเขาช้างเผือก เขาสันหนอกวัว เนินช้างศึก เขากำแพง ณ แดนสวรรค์ตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ให้คุ้มค่าสมกับวันเวลาที่รอคอย ซึ่ง 1 ปี มีครั้งเดียว แต่ต้องปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยขอให้นักท่องเที่ยวเตรียมพร้อมกายใจ ทุกๆ ด้าน เพื่อเพิ่มความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ให้เต็มรูปแบบ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ ไกด์ ลูกหาบอย่างเคร่งครัด และต่างคนต่างช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยซึ่งกันและกัน ด้วยมิตรภาพไมตรีจิต และทุกๆ ชีวิตในแต่ละคณะเดินทางขึ้นไปพร้อมๆ กันนั้น ทุกๆ ท่านคือเพื่อนญาติ ที่จะไปดื่มด่ำความสนุกสนานท้าทายของธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์สวยสดงดงามด้วยกัน มีเป้าหมายเดียวกัน ดังนั้นจะต้องช่วยดูแลซึ่งกันและกันเพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน

นายวิศรุตกล่าวว่า ต้องขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ และไกด์ผู้นำทาง รวมทั้งลูกหาบของอุทยานแห่งชาติทุกๆ แห่งของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริงที่คอยช่วยเหลือดูแลปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถือเป็นภารกิจที่หนักหนาสาหัสมากล้นเกินกำลังอยู่แล้วแต่ยังเต็มใจที่จะทำงานให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีก ซึ่งทุกท่านได้สละเวลาความสุขส่วนตัวและครอบครัวอย่างเต็มใจ ทำงานเต็มกำลังความรู้ความสามารถ มาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกดูแลนักท่องเที่ยว ให้ได้รับความสนุกและดื่มด่ำกับธรรมชาติ

นายวิศรุตกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวหญิงชาวไทย อายุ 26 ปี เดินสะดุดหินผลัดตกลงจากเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบนสันเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ลงไปลึกประมาณ 20 เมตร เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2560  ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งแรก ตั้งแต่ได้เปิดเส้นทางท่องเที่ยวและนับว่าโชคดีที่ทางอุทยานฯ มีทีมงาน วางมาตรการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด มีการเตรียมความพร้อมประสานชาวบ้าน หน่วยแพทย์พยาบาล มีการเตรียมพร้อมไว้เป็นอย่างดีจึงสามารถเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ทันท่วงที ซึ่งล่าสุดนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้รับการรักษาจนพ้นขีดอันตรายและปลอดภัยแล้ว

เส้นทางเดินป่าพิชิตยอดเขาแดนสวรรค์ตะวันตกที่ยังเปิดบริการรับนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน คือ เส้นทางพิชิตยอดเขาสันหนอกวัว อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และ ยอดเขากำแพง อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีความงดงาม ตื่นเต้น ท้าทาย สนุกสนาน ไม่แพ้เส้นทางศึกษาธรรมชาติสะพานดาว เขาช้างเผือก เช่นกัน แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวต้องมีความพร้อมทั้งกายและใจ และควรให้ความร่วมมือรวมทั้งปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ ของทางอุทยาน ทุกๆ ประการ เพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวเอง ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติทั้งสองแห่งได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยแก่ทุกๆ ท่านมากยิ่งขึ้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว ส่งลมหนาว นอนนับดาว ณ แดนสวรรค์ตะวันตก กัน โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ที่เบอร์ 034 510431 อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ได้ที่เบอร์ 034 -547920 (เครดิตภาพจาก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม)

Advertisement