ฝั่งวัยรุ่นถูกวิศวกรยิงดับ ขอความเป็นธรรม ถูกปาดหน้า-ชักปืนขู่ก่อน เดินหาแค่หวังเจรจา

เรียกกลุ่มผู้ตายสอบกรณีวิศวกรยิงเพื่อนดับ

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ กลุ่มเพื่อนของนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี ที่ถูกนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกรยิงเสียชีวิตบริเวณสามแยกตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีสาเหตุจอดรถขวางกันจำนวน 6 คน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข หลังจากที่ได้มีการสอบปากคำนายสุเทพไปแล้ว แต่ทางด้านพยานฝ่ายผู้เสียชีวิตยังไม่ได้ให้ปากคำแม้แต่ปากเดียว โดยตำรวจได้แยกสอบสวนเป็นรายบุคคลและปิดเป็นความลับ เพื่อหาสาเหตุช่วงที่เกิดเหตุว่าฝ่ายใดเป็นผู้ก่อเหตุ ขึ้นก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นจนทำให้นายนวพลเสียชีวิต

นายกมล แจ่มวัย อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ที่เดินทางมาให้ปากคำฝ่ายผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาเที่ยวบางแสนมารถทั้งหมด 2 คัน มีรถตู้ และรถโตโยต้า วีออส ช่วงที่อยู่สะพานปลายอมรับว่ารถตู้ของตนได้จอดขวางรถของนายสุเทพจริง เพื่อลงไปซื้อปลาหมึกในตลาด สร้างความไม่พอใจให้กับนายสุเทพฯ จึงเกิดปากเสียงกันขึ้น และนายสุเทพ ทำทีเหมือนล้วงหาอะไรบางอย่างข้างลำตัว เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงได้แยกย้ายกันขึ้นรถ เมื่อออกจากสะพานปลานายสุเทพได้ขับรถปาดหน้ารถเก๋งวีออสแล้วเบรคกระทันหันเหมือนจะให้ชนท้าย ช่วงที่ขับเบียดกันพยายามชักอาวุธปืนข่มขู่ตลอดเวลา ประกอบกับมีเด็กๆอยู่ในรถเกรงว่าจะมีอันตราย รถตู้จึงได้จอดขวางรถของนายสุเทพ เพื่อเจรจาช่วงนั้นนายนวพลผู้ตายพร้อมทั้งพรรคพวกได้เดินไปรถเก๋งของนายสุเทพและยังไม่ได้ทำร้ายใคร นายสุเทพก็ใช้อาวุธปืนยิงสวนเข้ามาเลยถูกนายนวพลวิ่งหนี โดยไม่รู้ว่าถูกยิงและไปล้มฟุบห่างจากจุดที่ถูกยิงประมาณ 20 เมตร

“อย่างไรก็ตามการที่นายสุเทพได้อ้างว่ามีการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปช่วงก่อนเกิดเหตุ อยากให้เอามายืนยันเหมือนกัน เพราะฝั่งของพวกตนถูกกระแสโซเชียลรุมด่าจนเกิดความเสียหาย จึงอยากให้มีการฟังความ 2 ฝ่าย” นายกมลกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image