วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 นายมานะ หุ่นแสวง อายุ 55 ปี คนขับรถแท็กซี่รถร่วมของบริษัทเอกชนผู้ให้บริการในสายสนามบินหาดใหญ่ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นิมมาน นิกูโน พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และยอมสารภาพว่า ภาพที่ปรากฎในคลิป ที่รถปาดหน้าและใช้อาวุธมีดข่มขู่นั้นคือตนโดยสาเหตุที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ
โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 16.45 ของวันที่ 7 ก.พ. บนเส้นทางระหว่างสายเอเชียกับสนามบินหาดใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ นายธิชานนท์ บัณฑุชัย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ว่าภาพจากกล้องหน้ารถของเก๋งคันบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะถูก รถแท็กซี่ ซึ่งวิ่งสายสนามบินหาดใหญ่ ขับปาดหน้าหลายครั้งและหยุดรถริมถนนเหมือนจะเอาเรื่องและคนขับรถแท็กซี่ชักอาวุธมีดออกมาข่มขู่ด้วย
จากการตรวจสอบพบว่ารถแท็กซี่โดยมีนายมานะเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร
นอกจากนี้ รายงานระบุว่าพนักงานสอบสวนได้เปิดโอกาสให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน สุดท้าย นายธิชานนท์ ยอมความไม่เอาเรื่อง โดยทางพนักงานสอบสวนได้เปรียบเทียบปรับ นายมะนะ เป็นเงิน 500 ปรับ ส่วนค่าทำขวัญนั้น นายธิชานนท์ ให้นายมานะ ซื้อกรวยจราจร 10 อันมาบริจาคให้กับสภ.หาดใหญ่
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคู่กรณีจะไม่เอาเรื่อง แต่ในส่วนของทางบริษัทหาดใหญ่ไทย-มาเลย์ 2001 จำกัด เจ้าของสัมปาทานรถแท็กซี่สายสนามบิน สั่งพักรถแท็กซี่ของ นายมานะ 1 เดือน

