ด่วน!! ลักพาตัว น.ศ.จีน พ่อโร่แจ้ง ตร. สั่งตรวจเข้มแนวชายแดน
วันที่ 20 พฤษภาคม รายงานข่าวจาก สภ.สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ แจ้งว่า ได้มีบิดาของ น.ศ.จีนรายหนึ่ง เดินทางเข้าร้องทุกข์ ว่าลูกสาว ชื่อ Ms. Li Yuetong ได้เดินทางจากประเทศออสเตรเลีย เข้าประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา
จากนั้นมีคนไทยมารับขึ้นรถกระบะไป จ.หนองคาย จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางมาจากประเทศจีน เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวลูกสาวกลับมา
ต่อมาทาง ศปชก.ตร. โดย พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าศูนย์ จึงสั่งด่วนให้รีบประสาน กก.สส.สมุทรปราการ ศูนย์ สส.บช.ภ.1 และหน่วยที่เกี่ยวข้อง ตามหา น.ศ.จีนรายนี้อย่างเร่งด่วน
รายงานกล่าวว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ขยายผลในการตามหา น.ศ.จีน โดยเน้นไปตามแนวชายแดนประเทศเมียนมา และประเทศลาว ตามแนวชายแดนไทย-เชียงราย ตาก อุบลราชธานี และหนองคาย

