ไฟเขียว พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ รอง ผบช.ทท. ลาออกราชการ ขอไปลงสมัคร ส.ว.

23.05.24 | 19:53 น.

พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ รอง ผบช.ทท. ลาออกราชการลงสมัคร ส.ว.

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 256/2567 เรื่อง อนุญาตให้ข้าราชการตำรวจลาออกจากราชการ

ด้วย พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) ขอลาออกจากราชการเพื่อไปสมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 มาตรา 108 และมาตรา 135 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 108/2567 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2567 ประกอบระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยการลาออกจากราชการของข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2566 จึงอนุญาตให้ พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ลาออกจากราชการ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

สำหรับ พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 40 และจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งใน ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. ที่เพิ่งแต่งตั้งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement