จากเหตุนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ก่อเหตุยิงนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี เสียชีวิต โดยสาเหตุมาจากจอดรถขวางกัน และมีปากเสียงกัน โดยผู้เสียชีวิตกับเพื่อนที่นั่งรถตู้มาได้เดินเข้าไปที่รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร ที่นายสุเทพ เป็นคนขับ ในรถมีครอบครัวนั่งมาด้วย โดยกล้องหน้ารถนายสุเทพ สามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ เหตุเกิดบริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ศาลา 4 วัดน้อยนพคุณ ถนนพระราม 5 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพนายนวพล เป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีนางมณีพร ผึ่งผาย มารดา ของนายนวพล ครอบครัว ญาติสนิทและเพื่อน ร่วมส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้เพื่อนของนายนวพลบางส่วนได้บวชหน้าไฟให้ด้วย

นางมณีพร กล่าวว่า สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นกว่าเก่า ปลงได้เยอะเลย ให้เป็นไปตามกรรม อโหสิกรรมกันไป ลูกชายตายไปแล้วจะให้ทำอย่างไร แต่คดีก็ต้องเป็นไปตามรูปคดีให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อหรือประสานมา หลังจากจัดการเรื่องงานศพลูกชายเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรื่องทางกฎหมายปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนตนจะรอฟังผลคำตัดสินอย่างเดียว

“จะนั่งรอฟังอย่างเดียว ใครอยากจะไปไหนก็ไป ทำไป แม่นั่งเฉยๆไม่รู้จะบอกอะไรกับน้องปอนด์ เพราะไม่รู้ว่าน้องจะรับรู้หรือเปล่า คนตายไปแล้ว บอกไม่ได้หรอกใช่ไหม ต้องเข้าใจ” นางมณีพร กล่าว

