50 หนุ่มหล่อประกวดมิสเตอร์อินเตอร์ฯ แจกริสต์แบนด์-ขนมให้ปชช.สนามหลวง ด้านผอ.ททท.ซิดนีย์นำเยาวชนถวายสักการะ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณอาคารนิทรรศการ “เย็นศิระ เพราะพระบริบาล” บริเวณท้องสนามหลวง โดยนายนันทวัฒน์ อิทธิพลกรวินท์ ประธานโครงการทำดีเพื่อพ่อ ร่วมกับนายวทัญญู มุ่งหมาย คณะผู้จัดการประกวด กองประกวดมิสเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 นำโดยนายวทัญญูจัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ ณ ท้องสนามหลวง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ นำคณะผู้จัดการประกวดและผู้เข้าประกวดมิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 จาก 35 ประเทศ รวมกว่า 50 คน มาร่วมกันแจกริสต์แบนด์แสดงความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 และขนมต่างๆ แก่ประชาชนที่มารอกราบถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล

3.
ทั้งนี้ ได้นำคณะผู้จัดและผู้เข้าประกวดจาก 35 ประเทศเข้าชมนิทรรศการเย็นศิระ เพราะพระบริบาล เพื่อให้ตัวแทนจากประเทศต่างๆ ได้ทราบถึงพระราชประวัติและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอด 70 ปี แห่งการครองราชย์ด้วยทศพิธราชธรรม นำมาซึ่งความสงบร่มเย็นของชาติไทยมากยิ่งขึ้น และได้เห็นภาพของประชาชนคนไทยที่หลั่งไหลมาแสดงความรักและอาลัยด้วยใจที่ภักดี เห็นภาพของประชาชนคนไทยที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มาช้านานและตลอดไป เพื่อจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้และกิจกรรมไปเผยแพร่ยังประเทศตัวเองต่อไป
3

โดยคณะผู้เข้าประกวดจาก 35 ประเทศให้ความสนใจเเละตั้งใจศึกษาชมพระราชประวัติเเละพระราชกรณียกิจของในหลวง รัชกาลที่ 9 ขณะชมนิทรรศการเป็นอย่างมาก โดยขณะเเจกของที่บริเวณจุดพักคอยมีประชาชนให้ความสนใจร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับผู้เข้าร่วมประกวดจำนวนมาก

วันเดียวกัน ที่ท้องสนามหลวง นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยว สำนักงานซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย นำเยาวชนซึ่งเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ประเทศออสเตรเลียจำนวน 50 คน ตามโครงการ “กลับบ้านกราบพ่อ” มาถวายสักการะพระบรมศพ
2.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon