พ่อโฟโต้ มือฆ่าหมกคอนโด ก้มกราบแม่ผู้ตาย เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ 7 วัน

พ่อโฟโต้ มือฆ่าหมกคอนโด ก้มกราบแม่ผู้ตาย เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ 7 วัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน  ที่วัดทางหลวง ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี นายพรชัย  พ่อของ นายภูริณัฐ  ผู้ต้องหาฆ่านายไพศาล ทองอ่อน อายุ 54 ปี เสียชีวิตในคอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี เดินทางมาพร้อมทนายความของผู้ต้องหา เพื่อร่วมงานศพนายไพศาล ตามที่ได้นัดหมายกับทางญาติของผู้เสียชีวิตไว้

ซึ่งทันทีที่มาถึงนายพรชัย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนๆ ว่า วันนี้มาด้วยความตั้งใจที่อยากจะมาขอโทษและขอขมาศพผู้เสียชีวิตรวมไปถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย แม้ว่าเมื่อวานนี้ทางครอบครัวจะไม่รับเงินทำบุญก็ตาม ซึ่งส่วนตัวไม่ได้ติดใจในเรื่องนี้ก็เป็นสิทธิ์ของเขาว่าจะรับหรือไม่รับ ซึ่งวันนี้ก็ยังตั้งใจที่จะร่วมทำบุญให้กับแม่และครอบครัวของผู้เสียชีวิตเหมือนเดิม และหากเป็นไปได้หลังจากนี้ถ้าเคลียร์งานส่วนตัวเสร็จตั้งใจว่าอยากจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 7 วัน ด้วย

จากนั้นนายพรชัย เดินเข้าไปในศาลาสวดอภิธรรมศพ ได้เดินไปยกมือไหว้นางบรรจง แม่ผู้เสียชีวิต พร้อมกับก้มกราบที่พื้น โดยพูดขอมาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ และกราบศพด้วย นอกจากนี้จะขอมอบเงินเพื่อร่วมทำบุญ

Advertisement

โดยนางบรรจง กล่าวว่า ยินดีให้มาร่วมงานศพและไหว้ศพ แต่ยังไม่ขอรับเงินช่วยทำบุญ เนื่องจากยังไม่พร้อม

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนของผู้เสียชีวิต เดินเข้าไปนั่งพูดคุยกับนายพรชัย ด้วยท่าทางยังโกรธอยู่ ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกบทสนทนา

Advertisement

บรรยากาศในงานศพ มีบรรดาครอบครัว ญาติ และเพื่อนนักเรียน เพื่อนนักศึกษา ปวช.และ ปวส. เพื่อนจากที่ทำงานที่ผู้เสียชีวิต ที่เคยทำงานด้วยมาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ โดยทุกคนอยู่ในอาการเศร้า ทั้งกอดกันร้องไห้ ซึ่งพิธีสวดอภิธรรมคืนแรกมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ทางญาติได้ทำพิธีรดน้ำศพ โดยใช้รูปภาพผู้เสียชีวิตเป็นตัวแทนศพในการรดน้ำ ในเวลา 16.00 น. และจะสวดอภิธรรมเวลา 19.00 น. จำนวน 3 วัน และฌาปนกิจศพในวันที่ 7 มิถุนายน 67 เวลา 17.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image