เจ้าของเก่า สำนึกผิด รับตั้งใจทำ ชี้ ใช้น้ำร้อนราด ‘หมวยเล็ก’ เป็นวิธีแก้ปัญหาดีที่สุด 

เจ้าของเก่า สำนึกผิด รับตั้งใจทำ-คิดมาก่อนแล้ว ชี้ ใช้น้ำร้อนราด ‘หมวยเล็ก’ เป็นวิธีแก้ปัญหาดีที่สุด 

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักหมาว่อนคลิปสาวราดน้ำร้อนไซบีเรียนท้อง ‘ดิ้นร้องสุดทรมาน’ เจ้าตัวอ้าง ลงโทษแอบขโมยขนม โดยภายในคลิปเจ้าของระบุว่า อันนี้ใช่ไหมที่กินเข้าไป พร้อมโยนกล่องเปล่าใส่หมา และทำการราดน้ำร้อนในกระติกไปที่ตัวน้องหมา ส่งผลให้น้องกรีดร้องด้วยความทรมานอย่างถึงที่สุด และดิ้นหนีไปไม่ได้เพราะถูกเชือกมัดเอาไว้

ล่าสุดน้องไซบีเรียนตัวนี้ ได้หาบ้านใหม่ให้เรียบร้อยแล้ว และเปลี่ยนชื่อจาก หมวยเล็ก เป็น เล็กเล็ก แทน พร้อมกับแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเก่าในข้อหาทารุณกรรมสัตว์นั้น

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องเล่าเช้านี้ สัมภาษณ์ “คุณบิว” เจ้าของเก่าน้องหมา

Advertisement

“คุณบิว” เปิดใจว่า มันมีสภาพแวดล้อม และอารมณ์เครียด มีหลายอย่างที่กดดัน เธอรู้สึกว่าการทำร้ายน้องหมา จะทำให้น้องหมาได้ออกจากบ้านของเธอไป และจะมีบ้านใหม่ในการอยู่อาศัยรักษาตัว หมาจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น เธอไม่สามารถอธิบายได้ว่า ในบ้านมีอะไร เพราะเป็นเรื่องในบ้าน ให้ตัดสินกันได้ตามสบาย

คุณบิว ระบุอีกว่า ภาพที่ออกไปรุนแรงจริง ตั้งใจทำ คิดมาแล้วก่อนทำ พอทำเสร็จรู้สึกเสียใจไม่กล้าเปิดดูคลิป หลังจากราดน้ำร้อนใส่หมวยเล็ก สามีกลับมาที่บ้าน รีบอุ้มไปรักษาและหาบ้านใหม่ทันที ทุกวันนี้ ตนตั้งคำถามกับตัวเองว่า ถ้าวันนั้นเลือกวิธีอื่นหรือไม่ แต่ตนคิดว่าวิธีการนี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด แล้วจริงๆ วันนั้นยอมรับว่าทำไปด้วยอารมณ์ และคิดว่าการใช้น้ำร้อนราดเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด พอเกิดขึ้นจึงตระหนักว่าแรงเกินไป

คุณบิว ระบุอีกว่า ยืนยันว่าหวังดีกับหมา ทั้งนี้ ขอย้ำว่าหมาไม่ได้โดนตีเพราะแย่งขนม หรือเพราะว่าดื้อ มันดื้อมานานแล้ว แต่วันนั้นตัดใจทำ เพราะเป็นจุดฟิวส์ขาดเพื่อให้หมาได้ออกจากบ้านไป “หมวยเล็ก” เป็นหมาที่เธอรักมากที่สุด มันไม่ได้ขโมยของกินอย่างเดียว แต่มีหลายเหตุการณ์ ประกอบกับเธอเครียด เรื่องเงิน เหนื่อย โมโหที่จัดการอารมณ์ตัวเองไม่ได้ หงุดหงิด มีปัญหาในบ้าน

Advertisement

คุณบิวกล่าวต่อว่า เคยคุยกับสามีให้หาบ้านใหม่ให้หมวยเล็ก เพราะอยากให้คนที่พร้อมรับหมวยเล็กไปดูแล เมื่อหาบ้านใหม่ให้ไม่ได้ และไม่มีการแก้ไขปัญหาที่ดีขึ้น สามีก็ไม่ยอมหาบ้านใหม่ให้หมวยเล็ก ที่บ้านก็มีไซบีเรียนอยู่แล้ว 4 ตัว แต่สามียืนยันจะเลี้ยงหมาไว้ ทั้งที่ไม่สามารถจะดูแลค่าใช้จ่ายได้ ขนาดวัคซีนประจำปีหมายังไม่ได้ไปทำเลย เธอเลยเลือกทำแบบนี้ เพื่อกดดันสามีให้ไปหาบ้านใหม่ ให้หมวยเล็กไปมีชีวิตที่ดี ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ประชดสามี แต่คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้หมาออกจากบ้านหลังนี้ไป

วันนั้นสามีไปทำงาน ตนบอกสามีให้รีบกลับบ้าน สามีไม่สนใจ ก็เลยเอาหมาผูกเชือกไว้ในห้องน้ำ และขู่ว่า ถ้ายังหาบ้านใหม่ให้หมวยเล็กไม่ได้ จะราดน้ำร้อนใส่หมา ให้รีบเอาหมาออกไป แต่สามีนิ่งเฉย ตนจึงลงมือทำไปด้วยอารมณ์ล้วนๆ มันเหมือนท้าทาย ตอนทำไม่คิดว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์

ยืนยันว่าใช้น้ำร้อนราดครั้งเดียว ทีแรกคิดว่าน้ำไม่ร้อน แต่พอทำมันกลายเป็นแผลขึ้นมาจริงๆ ทั้งนี้ หมวยเล็กได้บ้านใหม่แล้ว ตนยินดีที่น้องได้บ้านใหม่ ยอมรับไม่มีสติ และใช้อารมณ์ไป เธอตั้งครรภ์ไม่มีเงินทองเข้าบ้าน จึงแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มความโชคร้ายให้น้องหมา ด้วยความหวังดี

“รู้สึกสำนึกผิดจริง พร้อมจะรับทุกคำด่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่บอกกับตัวเองว่าจะไม่ทำอีก เราก็คนรักมากคนหนึ่ง ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ขอให้ใครเข้าใจ แต่ขอโทษที่เรารับแรงกดดันได้เท่านี้ แล้วแสดงออกแบบนี้ แล้วทำให้เสียหายขนาดนี้”

ชมคลิป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image