สลด! โจรตีคนเก็บของเก่าหน้าวัด ชิงเงินสด-มือถือหนีหาย

13.02.17 | 13:30 น.

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรมรับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าวัดอุทยานนที ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือพบนายสมศักดิ์ เจริญสุข หรือแหลม อายุ 60 ปี ชาวชลบุรี ถูกคนร้ายรุมตีได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะหลายแห่ง จึงได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี ที่เกิดเหตุพบไม้ตกอยู่บนถนน 1 อัน รถเข็นของเก่า 1 คันพร้อมสุนัขเพศเมีย 2 ตัวที่เฝ้าดูแลนายสมศักดิ์

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ เจริญสุข ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ความว่า ปกติจะเก็บของเก่าหาเลี้ยงชีพ โดยใช้รถเข็นไปกับสุนัข 2 ตัวชื่อโคล่าและลำไยที่เลี้ยงไว้ และหลับนอนตามฟุตปาธหน้าวัดอุทยานนทีมาหลายปีแล้ว ช่วงเกิดเหตุจำความไม่ได้เพราะนอนหลับมารู้ตัวอีกทีถูกตีที่บริเวณศีรษะ เงินสดที่เก็บไว้ 680 บาท รวมทั้งโทรศัพท์มือถือไอโมบายเพิ่งซื้อมาจากตลาดนัด 1,990 บาทหายไปด้วย ซึ่งตนเองนอนตามฟุตปาธมาหลายปีทำให้ถูกลักเงินและโทรศัพท์มาแล้วหลายครั้ง เคยไปแจ้งความแต่ตำรวจไม่ติดตามตัวคนร้ายให้

ชาวบ้านหน้าวัดอุทยานนทีกล่าวว่า นายแหลมจะอาศัยหลับนอนบริเวณหน้าวัด โดนลักทรัพย์มาแล้ว 3-4 ครั้ง เคยถูกทำร้ายนอนโรงพยาบาลเป็นเดือนก็มี ชอบเลี้ยงสุนัขไปไหนเอาไปด้วยช่วงถูกทำร้ายก็ต้องเอาสุนัขไปฝากชาวบ้านบริเวณวัดเลี้ยง กลับมาก็มาเลี้ยงสุนัขอีก

ด้านพระพีระ นาคปฐม พระลูกวัด วัดอุทยานนทีกล่าวว่า รู้จักกันเพราะเคยบวชมาด้วยกันที่วัดอุทยานนที ช่วงบวชเลี้ยงสุนัขไว้ในกุฏิกันอาหารร่วมกัน หลังสึกไปแล้วก็ยังมานอนหน้าบริเวณวัด โดยอาศัยพระหลานชายที่วัดอุทยานนทีมาขอเงินไปใช้บ่อย นอกจากนี้ยังช่วยเหลือภายในวัดหากมีงานบุญงานศพก็จะเก็บขยะที่ชาวบ้านทิ้งไว้ เจ้าภาพก็ให้เงินไว้ใช้จ่าย