ผบช.ภ.2 เลี้ยงอาหารกลางวัน ตร. ลดค่าใช้จ่าย ‘หลวงพ่อกวย’ สมทบ 1 แสนบาท

24.06.24 | 18:56 น.

ผบช.ภ.2 เลี้ยงอาหารกลางวัน ตร. ลดค่าใช้จ่าย ‘หลวงพ่อกวย’ สมทบ 1 แสนบาท


เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ห้องประชุมรอดบางยาง ตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2(ผบช.ภ.2) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง รอง จตร.ปฏิบัติราชการ ภ.2 ร่วมมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติราชการในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2

โดยมีรอง ผบก.ภ.2, ผกก.ฝอ.1-6 บก.อก.ภ.2 และข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติราชการใน ภ.2 เป็นผู้รับมอบ ซึ่งสิ่งของบำรุงขวัญได้รับการสนับสนุนของจาก หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆษิตาราม จว.ชัยนาท มอบเงินเพื่อซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 100,000 บาท

โดยมี พล.ต.ต.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง รอง จตร.ปฏิบัติราชการ ภ.2 เป็นผู้ประสาน และนำมาจัดซื้อข้าวสารถุงละ 5 กก. จำนวน 250 ถุง, ไข่ไก่ จำนวน 250 แผง บริษัทไพโรจน์ (ทั่งซังฮะ) จำกัด มอบน้ำปลาทิพรส จำนวน 200 กล่อง โดยมี พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ อยู่ไพร ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เป็นผู้ประสาน และ บริษัทไทยเพรสซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท สุขสมบูรณ์ น้ำมันพืช จำกัด มอบ น้ำมันพืช 180 ขวด, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) จำนวน 25 กล่องโดยมี พ.ต.อ.กฤษณ์ มาสุขผกก.สภ.หนองใหญ่ เป็นผู้ประสาน และเงินที่เหลือจะเก็บไว้เพื่อมอบให้ข้าราชการตำรวจในคราวต่อไป

Advertisement

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สมประสงค์ จัดเลี้ยงอาหารกลางวันมื้อพิเศษ ให้แก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย การมอบสิ่งของดังกล่าว เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและเป็นสวัสดิการให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด รวมทั้งสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ทุกนายมีกำลังกายกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป