ของานเนี้ยบ! กทม.แบ่ง7ช่วง ‘ซ่อมฟุตปาธถนนอิสรภาพ’ ย้ำ กระทบสัญจรให้น้อยที่สุด

25.06.24 | 14:31 น.
แฟ้มภาพ

กทม.เตรียมซ่อม ‘ ฟุตปาธถนนอิสรภาพ’ แบ่งเป็น 7 ช่วง รองผู้ว่าฯ ย้ำ ของานเนี้ยบ กระทบสัญจรให้น้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินตรวจทางเท้าจาก ถนนพรานก ถึงถนนอิสรภาพ ซึ่งจะมีการดำเนินโครงการปรับปรุงทางเท้าถนนอิสรภาพ (แยกบ้านแขก ถึงถนนสุธาวาส) ระยะทางประมาณ 3,900 เมตร

นายวิศณุกล่าวถึงเนื้องานที่จะดำเนินการปรับปรุง ได้แก่ ปรับปรุงทางเท้าทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมกับติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่าง และวางท่อร้อยสายสื่อสาร ระยะเวลาดำเนินการตามแผนอยู่ที่ 210 วัน ซึ่งจะเริ่มดำเนินการเดือนหน้า

ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ กทม. ยังได้สั่งการให้ดำเนินการเป็นช่วงๆ เพื่อให้กระทบการสัญจรของประชาชนน้อยที่สุด พร้อมกำชับให้ทำงานให้เรียบร้อย

Advertisement

สำหรับการแบ่งช่วงพื้นที่การก่อสร้าง มีดังนี้
ช่วงที่ 1 ถนนประชาธิปก ถึงคลองสาน
ช่วงที่ 2 คลองสาน ถึงสะพานเจริญพาศน์
ช่วงที่ 3 สะพานเจริญพาศน์ ถึงถนนวังเดิม
ช่วงที่ 4 ถนนวังเดิม ถึงคลองมอญ
ช่วงที่ 5 คลองมอญ ถึงซอยอิสรภาพ 44
ช่วงที่ 6 ซอยอิสรภาพ 44 ถึงถนนพรานนก
ช่วงที่ 7 ถนนพรานนก ถึงถนนสุทธาวาส

ในการนี้ นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่และให้ข้อมูล

อ่านข่าว : ชัชชาติสัญญา เร่งซื้อ ‘อาวุธทันสมัย’ ป้องกันภัยพี่น้องคนกรุงฯ ปลื้มตึกใหม่ ‘ดับเพลิงบางซ่อน’